Xem xét việc thí sinh không đến được điểm thì vì mưa lũ

VOV.VN -Đối với các thí sinh không đến dự thi được do mưa lũ, sẽ xin phương án xử lý. Có thể là xét đặc cách, hoặc là tổ chức cho các em thi bằng đề phụ.

Báo cáo nhanh từ hội đồng thi Lai Châu cho biết, trong buổi thi sáng nay (25/6), cả tỉnh có 47 thí sinh không tham gia thi.

Trong đó có 3 thí sinh bị ốm, 35 thí sinh bỏ thi còn lại 9 thí sinh không thể đến trường do đường bị sạt lở bởi mưa lũ.

thi sinh khong den duoc diem thi vi mua lu co the xem xet cho thi tiep hinh 1
Một địa điểm thi THPT ở Điện Biên.

Theo ông Đinh Trung Tuấn – Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu, đến tối qua vẫn còn 69 thí sinh tại 9 điểm thi không đến được trường do mưa lũ.

Tuy nhiên đến sáng nay số thí sinh này phần lớn đã được người nhà đưa ra. Duy chỉ còn 9 em là chưa ra kịp, trong đó tại huyện Tân Uyên là 6 em, huyện Phong Thổ là 2 em và Mường Tè một em.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đối với trường hợp của 9 thí sinh này nếu chiều nay các em ra kịp để làm thủ tục thì vẫn thi bình thường. Riêng môn thi buổi sáng Sở đã xác định được nguyên nhân các em không ra thi được là do khách quan mang lại; Sở sẽ báo cáo tỉnh, báo cáo Bộ xin phương án xử lý cụ thể. Có thể là xét đặc cách cho các em, hoặc là tổ chức cho các em thi bằng đề phụ.

Mặc dù mưa lũ đang diễn ra phức tạp, tuy nhiên do công tác chuẩn bị được đảm bảo từ trước nên công tác thi ở Lai Châu vẫn diễn ra đảm bảo khách quan và đúng nguyên tắc. Hết buổi thi sáng nay chưa có trường hợp thí sinh, giám thị nào vi phạm quy chế thi./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U22 Việt Nam và cuộc chiến khó lường ở bảng A giải U22 Đông Nam Á 2019
VOV.VN - U22 Việt Nam và U22 Thái Lan đều phải trải qua rất nhiều khó khăn mới có thể giành trọn 3 điểm trong ngày ra quân ở giải U22 Đông Nam Á 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds