Nghệ An đề xuất tạm đình chỉ các lái xe dương tính với ma túy

Nghệ An đề xuất tạm đình chỉ các lái xe dương tính với ma túy

VOV.VN -Nghệ An sẽ thông báo tới các doanh nghiệp vận tải ô tô có biện pháp ngăn ngừa hoặc chấm dứt hợp đồng với lái xe bị phát hiện dương tính với ma túy.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô Nghệ An cho biết, qua 2 tháng rà soát, kiểm tra sức khỏe hơn 1.500 lái xe trên địa bàn toàn tỉnh, đã phát hiện 10 lái xe dương tính với ma túy, chủ yếu là lái xe của các doanh nghiệp vận tải taxi, xe chở khách và xe tải chở hàng.

Theo ông Hùng, Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô Nghệ An, đây là hoạt động kiểm tra sức khỏe định kỳ theo đề nghị của Hiệp hội. Sau khi phát hiện 10 lái xe đang làm việc trong các doanh nghiệp vận tải ô tô dương tính với ma túy, Hiệp hội đề xuất cần xử lý thật nghiêm.

nghe an de xuat tam dinh chi cac lai xe duong tinh voi ma tuy hinh 1
Hiệp hội vận tải ô tô đề xuất đình chỉ hợp đồng đối với lái xe dương tính với ma túy

Vụ việc mới đây tại Long An, lái xe container dương tính làm 4 người chết, 18 người bị thương, là bài học cần nâng cao cảnh giác với các doanh nghiệp vận tải trong việc tuyển dụng lái xe nghiện ma túy... Dự kiến đến ngày 20/1 tới, Sở Giao thông Vận tải Nghệ An sẽ thông báo tới các doanh nghiệp vận tải ô tô để có biện pháp ngăn ngừa hoặc chấm dứt hợp đồng đối với các trường hợp lái xe bị phát hiện dương tính với chất ma túy.

 “Những người nghiện ma túy thì ta kiểm tra lần đầu vấp váp rồi, nên kiểm tra tiếp lần thứ 2. Nếu những người bị như thế thì ta nên đình chỉ và thu bằng lại, không nên để cho những người đó hoạt động. Khi nào mà họ từ dương tính sang âm tính với ma túy thì ta trả bằng cho họ hoạt động. Thứ hai, những người mà bị phạt về rượu từ 16 đến 18 triệu đồng cũng nên thu bằng lại trong một thời gian dài, vì đó là chuyện nguy hiểm”, ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô Nghệ An đề nghị./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close