Sóc Trăng xét xử 2 cán bộ chi cục quản lý thị trường

Sóc Trăng xét xử 2 cán bộ chi cục quản lý thị trường

VOV.VN -Đây là vụ án Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng.

Tòa án nhân dân thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, hôm nay (25/6) mở phiên tòa xét xử vụ án Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng.

Hai người bị Viện kiểm sát nhân dân thành phố Sóc Trăng truy tố là ông Châu Hoài Phương, nguyên Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng và Ung Văn Thanh, nguyên Kiểm soát viên.

soc trang xet xu 2 can bo chi cuc quan ly thi truong hinh 1
Châu Hoài Phương và Ung Văn Thanh tại phiên tòa.

Đây là lần thứ tư ông Phương cùng thuộc cấp ra tòa. Những lần xử trước, Hội đồng xét xử trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì luật sư phát hiện công văn của Bộ Công Thương có lợi cho bị cáo không được cơ quan điều tra đưa vào hồ sơ vụ án và vắng mặt một số nhân chứng, người có quyền, nghĩa vụ liên quan.

Theo hồ sơ vụ án, tháng 3/2016, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng ban hành Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành vật tư nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng do Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng chủ trì, có nhiệm vụ kiểm tra và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về kinh doanh hàng lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với các tổ chức, cá nhân  sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng do ông Phương là trưởng đoàn.

soc trang xet xu 2 can bo chi cuc quan ly thi truong hinh 2
Quang cảnh phiên tòa xét xử.

Sau đó, đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra tại Doanh nghiệp tư nhân Hồ Mỹ Nhiên tại phường 1, thị xã Ngã Năm. Đoàn lấy mẫu 3 loại phân bón để gửi xét nghiệm. Sau 2 lần kiểm nghiệm mẫu phân bón, kết quả cho thấy sản phẩm chưa đạt chỉ tiêu như ghi trên bao bì. Đoàn kiểm tra thống nhất cho kiểm tra lần ba và kết quả đạt.

Cáo trạng cho rằng, Thông tư 26 của Bộ Khoa học Công nghệ không quy định thử nghiệm hàng hóa lần ba. Tuy nhiên, ông Châu Hoài Phương bị cho là "muốn củng cố uy tín cá nhân" nên lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao để cho lấy mẫu phân bón lưu giữ tại doanh nghiệp đưa đi thử nghiệm lần 3 là sai.

Còn Ung Văn Thanh thì giúp việc cho Phương, nên bị cáo buộc với vai trò đồng phạm. Việc sử dụng kết quả thử nghiệm lần 3 để kết luận doanh nghiệp Hồ Mỹ Nhiên không vi phạm dẫn đến doanh nghiệp đưa 149 bao phân bón không đạt ra thị trường, gây thiệt hại đến người sử dụng phân bón và làm thất thu ngân sách nhà nước với số tiền ít nhất là 120 triệu đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close