Triều Tiên cáo buộc máy bay Hàn Quốc xâm phạm không phận

VOV.VN - KCNA ngày 27/5 cáo buộc máy bay không người lái của quân đội Hàn Quốc đã xâm phạm không phận của Triều Tiên.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho rằng đây là một “hành động khiêu khích quân sự nghiêm trọng”.

trieu tien cao buoc may bay han quoc xam pham khong phan hinh 1
Cáo buộc đưa ra trong bối cảnh Mỹ đưa 4 chiếc máy bay do thám không người lái loại Global Hawk và khoảng 100 binh sỹ từ căn cứ Guam (ở tây Thái Bình Dương) tới căn cứ không quân Yokoda ở Nhật Bản. Ảnh minh họa máy bay Global Hawk của NASA.

Hãng tin trên cho biết, chiếc máy bay do thám Heron của Hàn Quốc đã bay trên vùng biên giới phía Tây 4 lần trong khoảng thời gian từ 7h46 tới 20h40 ngày 26/5 (giờ địa phương).

KCNA cho rằng hành động này là “sự vi phạm cực kỳ nghiêm trọng" trong bối cảnh Mỹ đưa 4 chiếc máy bay do thám không người lái loại Global Hawk và khoảng 100 binh sỹ từ căn cứ Guam (ở tây Thái Bình Dương) tới căn cứ không quân Yokoda ở Nhật Bản để tránh bão.

KCNA cáo buộc Hàn Quốc làm gia tăng tình trạng căng thẳng quân sự và cảnh báo sẽ có “hành động đáp trả mạnh mẽ.”

Thời gian  gần đây, Triều Tiên đã thực hiện một loạt vụ thử tên lửa đạn đạo mà giới quan sát cho rằng có thể là dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang trong quá trình phát triển một loại tên lửa có tầm bắn xa hơn, có thể vươn được tới các mục tiêu trên lãnh thổ Mỹ./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tàu sân bay chủ lực INS Vikramaditya của Hải quân Ấn Độ
VOV.VN - INS Vikramaditya là chiếc tàu sân bay lớn nhất, hiện đại nhất của Hải quân Ấn Độ, nó được hoán cải từ tuần dương hạm Baku đóng từ thời Liên Xô.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x