Trung Quốc tập trận bắn đạn thật trên tàu khu trục gần Triều Tiên

VOV.VN - Hải quân Trung Quốc vừa tiến hành tập trận bắn đạn thật trên nhóm tàu khu trục Xining mới của nước này gần bờ biển phía Tây Triều Tiên.

Sputnik News dẫn lời ông Xiang Zhihong, Tư lệnh Hạm đội phương Bắc của Trung Quốc cho biết, các thủy thủ trên các tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường Xining đã tham gia bắn pháo trong cuộc tập trận nói trên nhằm “nâng cao kỹ năng tấn công” và “thu thập thêm kinh nghiệm chiến đấu”.

trung quoc tap tran ban dan that tren tau khu truc gan trieu tien hinh 1
Tàu chiến Trung Quốc tập trận bắn đạn thật gần Triều Tiên.

Theo tờ China Daily của Trung Quốc, tàu khu trục Xining được đưa vào biên chế Hạm đội phương Bắc của Trung Quốc vào tháng 1 vừa qua. Tàu có thiết kế “có thể tàng hình” và có khả năng trở thành “soái hạm của một nhóm tàu chiến”. Không chỉ có khả năng săn ngầm hiệu quả, tàu khu trục Xining còn nổi bật với khả năng phòng không cùng khả năng diệt hạm rất đáng chú ý.

Trước đó, hồi cuối tuần qua, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cảnh báo “xung đột [với Triều Tiên-ND] có thể nổ ra bất kỳ lúc nào”. Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Han Song Ryol đã lên tiếng đe dọa sẽ sàng “đáp trả mọi hình thức chiến tranh mà Mỹ muốn”./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lạng Sơn: Điểm thi của 35 thí sinh chiến sỹ là không bất thường?
VOV.VN -Đại diện Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc trả lời về nghi vấn xung quanh việc điểm thi cao bất thường của 35 CSCĐ ở Lạng Sơn.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x