Nga thử hơn 200 loại vũ khí khi chiến đấu chống khủng bố Syria

VOV.VN - Trong quá trình tiến hành cuộc chiến chống khủng bố ở Syria, Nga đã tranh thủ thử nghiệm và hiệu chỉnh hơn 200 loại vũ khí.

Người đứng đầu Ủy ban Quân sự - Khoa học thuộc Lực lượng vũ trang Nga, Trung tướng Igor Makushev hôm 27/5 cho biết, các chuyên gia quân sự Nga thời gian qua đã thử nghiệm khoảng hơn 200 loại vũ khí trong cuộc chiến chống khủng bố tại Syria.

nga thu hon 200 loai vu khi khi chien dau chong khung bo syria hinh 1
Chiến đấu cơ Nga tại mặt trận Syria. Ảnh: National Interest.

Ông Igor Makushev cho biết, nhờ việc thử nghiệm trên chiến trường thực tế, hơn 200 loại vũ khí đã được kiểm tra và hiệu chỉnh nhằm đảm bảo chất lượng đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa hệ thống vũ khí trang bị mà Nga đang thực hiện.

Theo ông Igor Makushev, các nhà quân sự và các nhà thiết kế sẽ tiếp tục tổng hợp các thông tin về kết quả sử dụng vũ khí, thiết bị quân sự mới nhất của Nga tại Syria.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov cho biết, đã có những sai sót và khuyết điểm trong các thiết bị quân sự của Nga, được sử dụng trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria. Tuy nhiên, những khuyết điểm này đã được các chuyên gia quân sự Nga phát hiện và khắc phục./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Skynewsarabia

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Dư âm ĐT Việt Nam 2-0 ĐT Yemen: “Cầu vồng hy vọng” ở Al Ain
VOV.VN - Chiếc cầu vồng mà Quang Hải vẽ ở bầu trời Al Ain trước ĐT Yemen giúp ĐT Việt Nam thắp sáng hy vọng giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019.