Ai Cập tái khẳng định lập trường đối với vấn đề Syria

Ai Cập tái khẳng định lập trường đối với vấn đề Syria

VOV.VN -Bộ trưởng Ngoại giao Ai Cập Sameh Shoukry khẳng định, Ai Cập luôn tôn trọng sự toàn vẹn về lãnh thổ và tính thống nhất của người dân Syria.

Phát biểu trong cuộc gặp với đoàn đại biểu của Hội đồng Dân chủ Syria vào ngày 12/10, Bộ trưởng Ngoại giao Ai Cập Sameh Shoukry khẳng định, Ai Cập luôn tôn trọng sự toàn vẹn về lãnh thổ và tính thống nhất của người dân Syria.

ai cap tai khang dinh lap truong doi voi van de syria hinh 1
Bộ trưởng Ngoại giao Ai Cập Sameh Shoukry gặp gỡ đoàn đại biểu Syria tại thủ đô Cairo vào ngày 12/10. (Ảnh: Al Ahram)

Bộ trưởng Ngoại giao Ai Cập Sameh Shoukry đã tái khẳng định lập trường trên trong cuộc gặp với đoàn đại biểu của Hội đồng Dân chủ Syria vào ngày 12/10 tại thủ đô Cairo.

Tại cuộc gặp, các đại biểu của Hội đồng Dân chủ Syria đã thông báo cho ông Sameh Shoukry về những diễn biến mới nhất của tình hình trên thực địa, nơi chứng kiến các xung đột quân sự giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng Dân chủ Syria. Ngoài ra, đoàn đại biểu cũng nêu các vấn đề khó khăn, thách thức liên quan đến khủng hoảng nhân đạo và làn sóng di cư nội bộ do tại các vùng chiến sự ở vùng đông bắc Syria.

Về phần mình, Bộ trưởng Ngoại giao Ai Cập Sameh Shoukry đã lên án chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ trên lãnh thổ của Syria và đồng thời cho rằng, việc bác bỏ chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ trên lãnh thổ Syria, phù hợp với điều 51 của Hiến chương Liên Hợp Quốc. Cuộc gặp trên diễn ra trước thềm cuộc họp bất thường của các Ngoại trưởng khối các nước Arab tại trụ sở Liên đoàn Arab nhằm bàn giải pháp đối với chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đang diễn ra tại Syria./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close