GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Gần 1 triệu trẻ em Trung Đông và Bắc Phi đối mặt mùa đông “khốc liệt”

VOV.VN - UNICEF cảnh báo rằng gần một triệu trẻ em ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi có thể “bị cảm lạnh” trong mùa đông năm nay.

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) cho biết cơ quan này đang thiếu khoản tài trợ 33 triệu USD, trong đó 2/3 để hỗ trợ cho trẻ em trên toàn khu vực Trung Đông và Bắc Phi trong mùa đông này.

tre em trung dong va bac phi doi mat mua dong "khoc liet"  hinh 1
Trẻ em Syria trong mùa đông ở trại tị nạn gần Lebanon. Ảnh: AFP
Ông Geert Cappelaere, giám đốc UNICEF tại Trung Đông và Bắc Phi cho biết xung đột trong nhiều năm, việc làm thiếu thốn, nhà cửa bị tàn phá đã làm giảm nguồn tài chính của người dân ở khu vực này. Thiếu thức ăn bổ dưỡng, điều kiện chăm sóc sức khỏe kém khiến trẻ em phát triển yếu và dễ bị hạ thân nhiệt cùng các bệnh về đường hô hấp.
Theo đại diện của Liên Hợp Quốc, thời tiết lạnh và mưa sẽ ảnh hưởng đến những người nghèo ở Trung Đông và Bắc Phi, đặc biệt là các trại tị nạn hoặc nơi trú ẩn đông người thiếu các điều kiện cơ bản. Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc dự báo sẽ có gần một triệu trẻ em ở khu vực này sẽ bị ảnh hưởng trong mùa đông này.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

UNICEF đặt mục tiêu hỗ trợ cho 1,3 triệu trẻ em ở Syria, Iraq, Jordan, Lebanon, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập và cung cấp cho họ quần áo ấm, chăn nhiệt, nước sạch và các phương tiện vệ sinh khác./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Arabnews

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Man City tiền nhiều, mua cầu thủ giỏi để làm gì?

VOV.VN - Man City có nhiều tiền, mua được nhiều cầu thủ giỏi, được dẫn dắt bởi một HLV tài ba, nhưng The Citizens vẫn non nớt ở sân chơi Champions League.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP