Gần 1 triệu trẻ em Trung Đông và Bắc Phi đối mặt mùa đông “khốc liệt”

VOV.VN - UNICEF cảnh báo rằng gần một triệu trẻ em ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi có thể “bị cảm lạnh” trong mùa đông năm nay.

PC_Article_AfterShare_1

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) cho biết cơ quan này đang thiếu khoản tài trợ 33 triệu USD, trong đó 2/3 để hỗ trợ cho trẻ em trên toàn khu vực Trung Đông và Bắc Phi trong mùa đông này.

tre em trung dong va bac phi doi mat mua dong "khoc liet"  hinh 1
Trẻ em Syria trong mùa đông ở trại tị nạn gần Lebanon. Ảnh: AFP
Ông Geert Cappelaere, giám đốc UNICEF tại Trung Đông và Bắc Phi cho biết xung đột trong nhiều năm, việc làm thiếu thốn, nhà cửa bị tàn phá đã làm giảm nguồn tài chính của người dân ở khu vực này. Thiếu thức ăn bổ dưỡng, điều kiện chăm sóc sức khỏe kém khiến trẻ em phát triển yếu và dễ bị hạ thân nhiệt cùng các bệnh về đường hô hấp.
Theo đại diện của Liên Hợp Quốc, thời tiết lạnh và mưa sẽ ảnh hưởng đến những người nghèo ở Trung Đông và Bắc Phi, đặc biệt là các trại tị nạn hoặc nơi trú ẩn đông người thiếu các điều kiện cơ bản. Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc dự báo sẽ có gần một triệu trẻ em ở khu vực này sẽ bị ảnh hưởng trong mùa đông này.

UNICEF đặt mục tiêu hỗ trợ cho 1,3 triệu trẻ em ở Syria, Iraq, Jordan, Lebanon, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập và cung cấp cho họ quần áo ấm, chăn nhiệt, nước sạch và các phương tiện vệ sinh khác./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo Theo Arabnews
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

UNICEF trẻ em Trung Đông và Bắc Phi mùa đông khốc liệt chiến tranh Trung Đông nạn nhân chiến tranh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
H'Hen Niê lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018
VOV.VN - Danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ 2018 thuộc về người đẹp đến từ Philippines – Catriona Gray, Hoa hậu H'Hen Niê của Việt Nam lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x