Hơn 1.000 tay súng IS mắc kẹt trên vùng núi lửa Syria

VOV.VN - Hơn 1.000 tay súng IS đang mắc kẹt ở vùng núi lửa miền Nam Syria, chỉ huy của nhóm khủng bố bị quân đội Syria bắt giữ cách đây vài ngày cho biết.

PC_Article_AfterShare_1

Theo tên này, ngay khi bắt đầu bước vào cuộc giao tranh tại khu vực núi Al-Safa, hơn 1.500 tay súng IS đang hoạt động trong vùng núi lửa ở miền Nam Syria này. 

Tuy nhiên, trong hơn một tháng rưỡi qua, hàng trăm chiến binh IS đã bị thương trong các cuộc đụng độ với quân đội Syria và đồng minh ở tỉnh Al-Sweida. 

Hơn 1.000 tay súng IS vẫn đang gồng mình chống lại các cuộc tấn công của quân đội Syria ở khu vực sa mạc. (Ảnh minh họa: Almasdar News)

Hiện tại, vẫn còn khoảng 1.000 tay súng hoạt động ở vùng núi lửa này trong khi quân đội Syria vẫn đang tiếp tục phát động nhiều cuộc tấn công để phá vỡ phòng tuyến buộc nhóm khủng bố phải đầu hàng, rời khỏi vị trí cuối cùng của chúng. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

IS gần như đã mất toàn bộ lãnh thổ chúng chiếm đóng tại Syria sau các cuộc tấn công riêng biệt của quân đội Syria do Nga hậu thuẫn.

Sau khi mất đi các thành trì quan trọng ở miền Đông Syria vào cuối năm 2017, IS bắt đầu triển khai các đợt tấn công vào các vùng lãnh thổ Syria trên sa mạc. Đây cũng là vùng đất duy nhất tổ chức khủng bố này còn kiểm soát. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Mới đây, tổ chức khủng bố khét tiếng này đã đề nghị từ bỏ vị trí cuối cùng của chúng để đối lẩy việc di chuyển tới các sa mạc ở phía đông Syria. Tuy nhiên, quân đội Syria đã bác bỏ đề xuất này, khẳng định sẽ đánh bật hoàn toàn IS và giành lại toàn bộ lãnh thổ mà nhóm phiến quân đang chiếm đóng./.

Song Hy/VTC News Theo AMN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds