Kết quả bầu cử sơ bộ Pakistan: Đảng PTI đang dẫn đầu

VOV.VN - Đây là một cuộc bầu cử được đánh giá là tối quan trọng với Pakistan, nhằm bầu ra một chính phủ mới cho nhiệm kỳ 5 năm.

PC_Article_AfterShare_1

Kết quả sơ bộ không chính thức sau cuộc tổng tuyển cử tại Pakistan hôm qua (25/7) cho thấy, đảng PTI (Pakistan Tehreek - e - Insaf ) của ông Imran Khan đang dẫn đầu, trong khi người đứng đầu đảng Liên đoàn Hồi giáo Pakistan (PML-N) Shahbaz Sharif đã bác bỏ kết quả cuộc bầu cử, thậm chí trước khi được công bố với cáo buộc có gian lận.

ket qua bau cu so bo pakistan dang pti dang dan dau hinh 1
Kết quả sơ bộ không chính thức sau cuộc tổng tuyển cử tại Pakistan cho thấy, đảng PTI đang dẫn đầu. Ảnh: Financial Express

Với 20% số phiếu bầu được kiểm, 4 kênh truyền hình địa phương cho biết đảng PTI đang dẫn trước, với ước tính giành được 107 đến 120 ghế trong quốc hội 272 ghế. Trong khi đó đảng cầm quyền của cựu Thủ tướng Nawaz Sharif ước tính nhận được 42 đến 69 ghế. Người phát ngôn Đảng PTI bày tỏ tin tưởng vào kết quả cuộc bầu cử, với chiến thắng giành cho ông Imran Khan. Dự kiến kết quả đầy đủ sẽ được công bố trong sáng 26/7.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đây là một cuộc bầu cử được đánh giá là tối quan trọng với Pakistan, nhằm bầu ra một chính phủ mới cho nhiệm kỳ 5 năm, với hy vọng mang lại những tiến bộ về kinh tế và ổn định cho quốc gia vốn nhiều bất ổn này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Giải mã khúc cua “ma quái” trên địa bàn tỉnh Yên Bái
VOV.VN - Nguyên nhân được xác định phần lớn là do mặt đường trơn trượt, các xe đi qua khu vực này dễ bị ngã đổ, đặc biệt là các trường hợp đi nhanh.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds