Mỹ bác bỏ việc dàn dựng vụ tấn công hóa học mới ở Syria

VOV.VN - Nga cáo buộc Mỹ đang cùng các tay súng của Quân đội Syria tự do chuẩn bị dàn cảnh một cuộc tấn công hóa học giả tại miền Đông Syria.

Trên tài khoản Twitter cá nhân, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert  cho rằng, cáo buộc của Nga là sai, đồng thời cáo buộc phía Nga bao che trách nhiệm của chính phủ Syria đối với các vụ tấn công hóa học vừa qua.

my bac bo viec dan dung vu tan cong hoa hoc moi o syria hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert. Ánh: Sputnik

Trước đó, ngày 11/6, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov đã đưa ra cáo buộc trên và khẳng định những thông tin này được dựa trên các nguồn tin độc lập trên thực địa.

Thiếu tướng Konashenkov cho biết, có những dấu hiệu cho thấy các tay súng Syria đã vận chuyển các thùng chứa khí clo đến địa điểm dự kiến tấn công tại tỉnh Deir ez-Zor. Ông Konashenkov cũng cho biết, các tay súng này đã lên kế hoạch dàn dựng một đoạn video để biện minh cho một cuộc tấn công tên lửa mới của Mỹ và các đồng minh vào Syria./.

Hữu Tiến/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tàu sân bay chủ lực INS Vikramaditya của Hải quân Ấn Độ
VOV.VN - INS Vikramaditya là chiếc tàu sân bay lớn nhất, hiện đại nhất của Hải quân Ấn Độ, nó được hoán cải từ tuần dương hạm Baku đóng từ thời Liên Xô.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x