My Han Nhat nhom hop ve Trieu Tien

Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản nhóm họp về Triều Tiên

VOV.VN - Các nhà ngoại giao Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản sẽ có một cuộc thảo luận toàn diện về chương trình hạt nhân và các vấn đề tổng thể về Triều Tiên.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 22/1 thông báo, tuần tới, các phái viên Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản sẽ nhóm họp để thảo luận về chương trình hạt nhân của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Thông báo nêu rõ, cuộc gặp giữa các đặc phái viên nhằm thảo luận các biện pháp khôi phục đàm phán 6 bên sẽ diễn ra vào  ngày 28/01 tại Thủ đô Tokyo.

my han nhat nhom hop ve trieu tien hinh 1 Buổi diễn tập quy mô lớn của các đơn vị quân đội Triều Tiên  (Ảnh: TTXVN)

Trong số những người tham dự có Đặc phái viên Hàn Quốc về các vấn đề hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên Hwang Joon-kook, Đặc phái viên Mỹ về chính sách Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Sung Kim và trưởng Văn phòng các vấn đề Đại dương và châu Á thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản Junichi Ihara.        

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, các nhà ngoại giao Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản sẽ có một cuộc thảo luận toàn diện về chương trình hạt nhân và các vấn đề tổng thể liên quan tới Triều Tiên.

Các cuộc đàm phán 6 bên với sự tham dự của Trung Quốc, Mỹ, Nga, Nhật Bản, Triều Tiên và Hàn Quốc được khởi động hồi tháng 8/2003 tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, song đã bị ngưng trệ từ tháng 12/2008./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close