GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nga sẵn sàng hỗ trợ Pháp phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris

VOV.VN - Tổng thống Nga Putin cho biết, người dân và các doanh nghiệp nước này sẵn sàng giúp đỡ các đối tác Pháp trong việc phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris.

Phát biểu tại cuộc gặp với các doanh nhân Pháp ở Điện Kremli, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 18/4 cho biết, toàn thể người dân Nga đều cảm thấy bàng hoàng và xúc động khi chứng kiến những hình ảnh về vụ hỏa hoạn tại Nhà thờ Đức Bà Paris. Theo Nhà lãnh đạo Nga, người dân và các doanh nghiệp nước này sẵn sàng giúp đỡ các đối tác Pháp trong việc phục dựng công trình mang tính biểu tượng này.

nga san sang ho tro phap phuc dung nha tho duc ba paris hinh 1
 Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik 

Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin: “Nhà thờ Đức Bà không chỉ là biểu tượng của nước Pháp, mà còn là biểu tượng của toàn bộ nền văn minh và văn hóa châu Âu. Tất cả chúng ta đều lấy làm tiếc và cảm thấy bàng hoàng về vụ hỏa hoạn kinh hoàng vừa qua. Tôi biết rằng, các doanh nghiệp Pháp sẵn sàng hỗ trợ việc phục dựng công trình này và tại Nga, các doanh nghiệp của chúng tôi cũng muốn  tham gia vào những nỗ lực này cùng với các bạn Pháp".

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trước đó đã cam kết phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris trong vòng 5 năm. Chỉ sau 2 ngày, nước Pháp đã huy động được gần 900 triệu euro đóng góp từ các tỷ phú, công ty và người dân trên khắp cả nước và trên thế giới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
nga san sang ho tro phap phuc dung nha tho duc ba paris hinh 2
Hiện Pháp đã huy động được gần 900 triệu euro để phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris.

Giám đốc điều hành của Tập đoàn dầu khí Pháp Total Patrick Pouyanne đã cảm ơn Tổng thống Vladimir Putin vì sự giúp đỡ của Nhà nước Nga liên quan đến Nhà thờ Đức Bà, đồng thời tuyên bố Total sẽ mua 10% cổ phần Nhà máy sản xuất khí thiên nhiên hóa lỏng Bắc Cực 2 của Novatek ở Murmansk và ở khu vực Kamchatka./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

“Quê chung” - Một ca khúc xúc động về Bác Hồ

VOV.VN - Với ca từ đơn giản, mộc mạc, ca khúc "Quê chung" được phổ từ thơ của PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ do Huyền Trang thể hiện khiến người nghe không khỏi xúc động.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP