Ngoại trưởng Nga, Mỹ điện đàm về Ukraine

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga thúc giục các bên liên quan ngay lập tức ngừng bắn đạn pháo vào các khu vực dân cư lân cận ở thành phố miền Đông Donetsk.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 3/10 đã có cuộc điện đàm, thảo thuận về tình hình Ukraine. 

Thông báo đăng trên trang web của Bộ ngoại giao Nga cho biết, Ngoại trưởng Lavrov đã nhấn mạnh sự cần thiết phải giám sát chặt chẽ thỏa thuận ngừng bắn của các bên liên quan tại Ukraine, rút vũ khí hạng nặng khỏi khu vực miền Đông, cũng như tăng cường việc giám sát của Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu trong khu vực. 

Khói bốc lên sau một vụ pháo kích tại miền Đông Ukraine (Ảnh Reuters)

Ông Lavrov cũng thúc giục các bên liên quan ngay lập tức ngừng bắn đạn pháo vào các khu vực dân cư lân cận ở thành phố miền Đông Donetsk. Ngoại trưởng Nga và Mỹ nhất trí tiếp tục liên lạc chặt chẽ và thảo luận về các vấn đề liên quan trong chương trình quốc tế và song phương. 

Trước đó, một công dân Thụy Sỹ 38 tuổi làm việc cho Ủy ban chữ Thập đỏ quốc tế đã bị sát hại trongvụ bắn đạn pháo ở thành phố Donetsk. Cả lực lượng Chính phủ Ukraine và phe đối lập đều cáo buộc lẫn nhau về vụ việc này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tình hình miền Đông Ukraine căng thẳng trở lại

VOV.VN - Tình hình miền Đông Ukraine có dấu hiệu căng thẳng trở lại bất chấp thỏa thuận ngừng bắn giữa quân đội chính phủ và phe đối lập ngày 5/9.

Lệnh ngừng bắn ở Ukraine có nguy cơ bị phá vỡ

VOV.VN - Nhiều vụ bắn phá từ  hướng sân bay nhằm vào khu dân cư của Donetsk buộc phe đối lập ở Ukraine phải đáp trả.

Nga điều tra tội ác diệt chủng người nói tiếng Nga ở miền Đông Ukraine

VOV.VN - Đáp trả cuộc điều tra trên của Nga, Văn phòng Tổng công tố Ukraine đã tiến hành truy tố hình sự đối với một số quan chức Nga.

Cuộc chiến pháp lý Nga-Ukraine leo thang

VOV.VN - Căng thẳng Nga-Ukraine lại leo thang khi hai nước này ngày 30/9 tuyên bố đang mở các cuộc điều tra hình sự nhằm vào các quan chức của nhau.

Tổng thống Nga hy vọng bầu cử Quốc hội sẽ mang lại ổn định cho Ukraine

VOV.VN -Tổng thống Putin nhấn mạnh, dù những gì đang xảy ra hiện nay, nhân dân Ukraine vẫn luôn và sẽ luôn là những người anh em tốt nhất của Nga.

Nga bác bỏ cáo buộc chuyển vũ khí tới miền Đông Ukraine

VOV.VN -Trước đó, ngày 2/10, Bộ trường Quốc phòng Ukraine đã cáo buộc Nga đang chuyển các trang thiết bị quân sự mới đến miền Đông Ukraine.

Thủ tướng Đức kêu gọi Nga tạo ảnh hưởng với phe đối lập Ukraine

VOV.VN - Thủ tướng Merkel nhấn mạnh, lệnh ngừng bắn ở miền Đông Ukraine phải được tuân thủ nghiêm ngặt và an ninh tại biên giới giữa Nga với Ukraine.

Bạo lực quay trở lại miền Đông Ukraine khi bầu cử Quốc hội đến gần

VOV.VN -Trong những ngày qua, cuộc giao tranh giữa quân đội Chính phủ và lực lượng đối lập vẫn tiếp tục diễn ra căng thẳng tại miền Đông Ukraine.

Nga chuẩn bị truy nã quốc tế Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine

VOV.VN - Ông này bị cáo buộc đã phạm tội ác chiến tranh khi tiến hành các cuộc tấn công ở Đông Ukraine.

Pháo kích ở miền Đông Ukraine, 9 binh sĩ, 3 dân thường thiệt mạng

VOV.VN - Bạo lực tại miền Đông Ukraine vẫn đang tiếp diễn bất chấp thỏa thuận ngừng bắn từ ngày 5/9.

Nga sẽ cung cấp khí đốt cho Ukraine sau khi Ukraine trả một phần nợ

VOV.VN - Phía Nga cho biết, Kiev phải trả khoản nợ tiền mua khí đốt trị giá 3,1 tỷ USD cho Tập đoàn Gazprom theo thời hạn đến cuối tháng 12 năm nay.

Tin cùng chuyên mục