Nhiều người thương vong trong 2 vụ tấn công ở Nigeria

VOV.VN -Có ít nhất 12 người thương vong trong một vụ đánh bom liều chết tại một nhà thờ Hồi giáo ở vùng Đông Bắc của Nigeria.

Ngày 22/4, giới chức Nigeria cho biết, một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại một nhà thờ Hồi giáo ở thị trấn Bama, bang Borno, miền Đông Bắc nước này, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 8 người bị thương.

nhieu nguoi thuong vong trong 2 vu tan cong o nigeria hinh 1
Binh sĩ Nigeria tuần tra tại một thị trấn. Ảnh: AFP/TTXVN.

Cảnh sát cho biết, hai kẻ tấn công, một nam, một nữ đã kích khối thuốc nổ trên người ở bên trong đền thờ Hồi giáo khi đang diễn ra lễ cầu nguyện buổi sáng.

Vụ tấn công xảy ra 2 tuần sau khi người dân địa phương bắt đầu trở lại thị trấn Borma vốn bị phiến quân Boko Haram phá hủy 4 năm trước (2014). Khi quân đội Nigiêria giành lại thị trấn này vào tháng 3/2015, có tới 85% thị trấn đã bị phiến quân Boko Haram phá hủy. Sau vụ tấn công, lực lượng an ninh lập tức được tăng cường tới thị trấn này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cùng ngày, một số tay súng tại Nigiêria đã tấn công một ngôi làng tại bang Kogi, miền Trung nước này, khiến ít nhất 5 dân thường người thiệt mạng. 5 ngôi nhà và nhiều phương tiện đi lại của người dân đã bị các tay súng đốt cháy.

Lực lượng an ninh đã được triển khai để đẩy lùi cuộc tấn công trên và 5 tay súng đã bị tiêu diệt. Đến nay, danh tính những kẻ tấn công vẫn chưa được xác định./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đình Nam/VOV1 Theo Xinhua
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng ngàn người chen chân chứng kiến lễ rước 17 “ông lợn” tại làng La Phù
VOV.VN - 17 "ông lợn" đã được tuyển chọn kỹ càng từ khắp các thôn xóm trong làng La Phù, trong đó "ông lợn" nặng nhất lên đến gần 270kg.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds