Paraguay mở đại sứ quán tại Jerusalem

VOV.VN -Hôm nay, 21/5, Paraguay đã mở đại sứ quán tại Jerusalem và trở thành nước thứ ba, sau Mỹ, di dời đại sứ quán từ Tel Aviv, Israel.

PC_Article_AfterShare_1

Tổng thống Paraguay Horacio Cartes và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tham dự lễ khai trương đại sứ quán Paraguay.

Trước đó, Guatemala đã mở đại sứ quán tại Jerusalem hôm 16/5 và Mỹ mở đại sứ quán tại Jerusalem hôm 14/5. Các động thái này đã tạo nên làn sóng phản đối mạnh mẽ của người Palestine và các nước Ả-rập, Hồi giáo.

paraguay da mo dai su quan tai jerusalem hinh 1
Tổng thống Paraguay Horacio Cartes và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu - AFP

Ngay lập tức, Phong trào giải phóng Palestine (PLO) đã lên án việc mở đại sứ quán của Paraguay tại Jerusalem. Tuyên bố cho rằng hành động này khiêu khích và vi phạm trắng trợn luật pháp và các nghị quyết quốc tế.

PLO kêu gọi Tổng thống Paraguay hủy bỏ quyết định và tiến hành các bước nghiêm túc và hiệu quả. Paraguay phải đứng bằng công lý và thúc đẩy hòa bình và ổn định thay vì thúc đẩy bạo lực và bất ổn trong khu vực và xa hơn nữa.

PC_Article_Middle

PLO kêu gọi các nước, Liên đoàn Ả Rập và Tổ chức Hợp tác Hồi giáo và các nước Phong trào Không liên kết hợp tác, cùng tôn trọng luật nhân đạo quốc tế chống lại chính sách đơn phương của Israel./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Công Phượng và đồng đội nhăn nhó vì nắng nóng ở Malaysia
VOV.VN - Phải chuyển sang tập sáng do chiều có mưa to, các cầu thủ ĐT Việt Nam ngao ngán và nhăn nhó trong cái nắng oi bức ở Kuala Lumpur, Malaysia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x