Paraguay mở đại sứ quán tại Jerusalem

VOV.VN -Hôm nay, 21/5, Paraguay đã mở đại sứ quán tại Jerusalem và trở thành nước thứ ba, sau Mỹ, di dời đại sứ quán từ Tel Aviv, Israel.

Tổng thống Paraguay Horacio Cartes và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tham dự lễ khai trương đại sứ quán Paraguay.

Trước đó, Guatemala đã mở đại sứ quán tại Jerusalem hôm 16/5 và Mỹ mở đại sứ quán tại Jerusalem hôm 14/5. Các động thái này đã tạo nên làn sóng phản đối mạnh mẽ của người Palestine và các nước Ả-rập, Hồi giáo.

paraguay da mo dai su quan tai jerusalem hinh 1
Tổng thống Paraguay Horacio Cartes và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu - AFP

Ngay lập tức, Phong trào giải phóng Palestine (PLO) đã lên án việc mở đại sứ quán của Paraguay tại Jerusalem. Tuyên bố cho rằng hành động này khiêu khích và vi phạm trắng trợn luật pháp và các nghị quyết quốc tế.

PLO kêu gọi Tổng thống Paraguay hủy bỏ quyết định và tiến hành các bước nghiêm túc và hiệu quả. Paraguay phải đứng bằng công lý và thúc đẩy hòa bình và ổn định thay vì thúc đẩy bạo lực và bất ổn trong khu vực và xa hơn nữa.

PC_Article_Middle
Loading...

PLO kêu gọi các nước, Liên đoàn Ả Rập và Tổ chức Hợp tác Hồi giáo và các nước Phong trào Không liên kết hợp tác, cùng tôn trọng luật nhân đạo quốc tế chống lại chính sách đơn phương của Israel./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam hài lòng với cơ sở vật chất tại trung tâm Paju
VOV.VN - Sau 5 giờ di chuyển, ĐT Việt Nam đã có mặt tại Hàn Quốc. Bước đầu, các tuyển thủ cảm thấy khá hài lòng với cơ sở vật chất tại trung tâm thể thao Paju.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x