Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng đàm phán với Mỹ

VOV.VN -Ngoại trưởng Thổ Nhì Kỳ ngày 15/8 tuyên bố nước này sẵn sàng đàm phán với Mỹ nếu không còn các mối đe dọa.

PC_Article_AfterShare_1

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước đã khiến đồng tiền Lira của Thổ Nhĩ Kỳ mất giá nhanh chóng. 

tho nhi ky san sang dam phan voi my hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Brussels (Ảnh: Reuters)

Phát biểu với các đại sứ nước ngoài tại thủ đô Ankara, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tuyên bố nước này sẵn sàng đàm phán với Mỹ nếu không còn các mối đe dọa.

Ông Mevlut Cavusoglu nhấn mạnh quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Liên minh châu Âu dựa trên nền tảng vững chắc và đang được bình thường hóa trở lại. Ngoại trưởng Cavusoglu cũng cho biết sẽ gặp Phó chủ tịch Ủy ban châu Âu Frans Timmermans để thúc đẩy đàm phán về miễn visa đối với công dân Thổ Nhĩ Kỳ.

PC_Article_Middle

Ngoại trưởng Cavusoglu cũng thông báo các nhóm công tác Thổ Nhĩ Kỳ và Nga sẽ thảo luận về việc miễn visa cho công dân Thổ Nhĩ Kỳ sau đợt lễ Eid của người Hồi giáo vào tuần tới./. 

PV/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc chiến khốc liệt giữa sư tử đơn độc và đàn linh cẩu khát máu
VOV.VN - BBC mới đây đã tiết lộ về đoạn video ghi lại cuộc chiến tàn khốc giữa một con sư tử đơn độc với đàn linh cẩu khát máu lên đến 20 con.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x