Ukraine đề xuất làm chủ nhà cuộc họp Hội đồng NATO

VOV.VN - Thủ tướng tạm quyền Ukraine Arseniy Yatsenyuk đã đưa ra đề nghị trên trong cuộc họp với các quan chức NATO.

“Tôi trân trọng mời Hội đồng NATO đến Kiev và tổ chức một cuộc gặp gỡ tại đây”, ông Yatsenyuk tuyên bố trong cuộc gặp mặt với Tổng Thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen và các nhà lãnh đạo EU ngày 6/3.

“Chúng tôi tin rằng cuộc gặp này sẽ giúp tăng cường sự hợp tác giữa chúng ta”, ông Yatsenyuk nói.

ukraine de xuat lam chu nha cuoc hop hoi dong nato hinh 1
Ông Yatsenyuk tại cuộc gặp với các quan chức NATO (Ảnh RIA)

RIA dẫn lời Thủ tướng tạm quyền Yatsenyuk nhắc lại yêu cầu của Ukraine rằng NATO sẽ tăng cường viện trợ quân sự vào nước này để “gia tăng khả năng quân sự của Ukraine”.

Trước đó, Ukraine cũng đã yêu cầu NATO việc trợ cho mình cũng như sử dụng mọi biện pháp có thể để đảm bảo toàn vẹn lãnh thổ và bảo vệ người dân nước này sau khi Quốc hội Nga thông qua việc đưa quân vào Ukraine.

Cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukraine đã dẫn đến căng thẳng giữa Nga và phương Tây liên quan đến số phận của Cộng hòa tự trị Crimea, nơi có nhiều người Nga đang sinh sống.

Chính quyền Crimea đã từ chối công nhận tính hợp pháp của chính quyền mới thành lập tại Ukraine và ngày 6/3 đã tuyên bố mong muốn trở thành một phần của Nga.

Trước đó, cùng ngày, ông Yatsenyuk tuyên bố rằng quyết định của Quốc hội Crimea là “bất hợp pháp” và một lần nữa buộc tội Nga không tôn trọng chủ quyền lãnh thổ của Ukraine./.

Trần Khánh/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage