Không muốn đoàn tụ với bố đẻ vì bố dượng quá tốt

VOV.VN - Điều tôi ái ngại bây giờ là liệu bố dượng có hiểu cho tôi không hay lại nghĩ tôi vì cuộc sống tốt đẹp hơn mà quyết định rời xa bố.

PC_Article_AfterShare_1

Từ nhỏ tôi đã nhận thức được rằng, mình sống trong một gia đình hạnh phúc. Bố mẹ sống vui vẻ và rất thương yêu tôi mà đặc biệt là bố. Bố hay làm ngựa cho tôi cưỡi, dạy tôi chơi đá bóng. Ngôi nhà tôi luôn vui vẻ và ấm cúng.

Khi tôi đã lớn hơn thì có bố tập xe đạp, tập bơi cho mặc dù bố rất bận rộn. Tuy tôi biết đi xe đạp nhưng ngày nào cũng được bố chở đi học bằng xe máy. Mỗi khi có chuyện gì không vui, bị bạn bè ăn hiếp hoặc chơi xấu, tôi ít khi mách mẹ, mà lại đi mách với bố. Vì bố đều lắng nghe tôi nói và giải quyết được mọi vấn đề giùm tôi. Những khi tôi ốm bố là người đưa tôi đi bệnh viện, bỏ cả công việc để túc trực cho đến khi tôi hết bệnh.

Cứ thế, tôi lớn dần lên, và bên cạnh tôi lúc nào cũng có bố. Nhiều khi, nghe lũ bạn trong lớp than phiền về các ông bố, ông thì lười, ông thì kiếm tiền ít, ông thì nóng tính hay quát mắng, ông thì say xỉn hay đánh đập vợ con. Còn tôi thì chả bao giờ bị bố đánh mắng cả. Nhà tôi yên ả, bình lặng, không có tiếng bát đũa vỡ loảng xoảng hay tiếng cãi cọ như nhà hàng xóm.

Cuộc sống gia đình tôi rất êm đềm và tôi nhìn thấy tia nắng hạnh phúc trong mắt bố mẹ. Tôi luôn cố gắng làm một đứa con ngoan, học giỏi để xứng đáng là con yêu của bố. Niềm say mê lớn nhất của tôi là học tập thật giỏi, phải luôn luôn đứng đầu lớp. Cứ như thế, tất cả cuốn tôi về phía trước và năm nào tôi cũng giành được danh hiệu học sinh giỏi.

Mọi thứ xung quanh tôi giống như bị đảo lộn. Vào một dịp tình cờ. Bỗng nhiên tôi biết rằng, tôi còn có một ông bố nữa trên đời, mà mẹ một mực giấu kỹ không cho tôi biết, giông bão ở đâu bỗng nổi lên trong trái tim tuổi dậy thì của tôi.

PC_Article_Middle

Một ông bố đã bỏ rơi tôi để có một cuộc sống tốt hơn và đầy đủ hơn. Một ông bố mà tôi chưa hề thấy mặt của cả một tuổi thơ. Bố dượng bỏ ngoài tai mọi lời dị nghị khi về sống cùng mẹ con tôi. Bên nội ghét cay ghét đắng mẹ vì cho rằng mẹ bỏ bùa bố dượng. Tôi được chăm sóc rất chu đáo khiến nhiều người lầm tưởng tôi là con ruột của bố, đủ để tôi hiểu được công lao như trời biển của bố đến mức nào.

Bố đẻ đang định cư ở nước ngoài, muốn bảo lãnh tôi sang. Tôi không muốn đi nhưng mẹ lại bảo: Tôi cần phải có tương lai tương sáng để sau này còn lo cho hai em, đó chính là cách báo hiếu cho bố dượng. Tôi rất kính trọng bố dượng và tôi có thể làm tất cả để báo hiếu công ơn nuôi dưỡng của bố.

Đối với tôi, bố dượng hiền từ như một ông Bụt, không hề giống như những ông bố dượng ở trong truyện. Tôi vô cùng yêu bố. Điều tôi ái ngại bây giờ là liệu bố dượng có hiểu cho tôi không hay lại nghĩ tôi vì cuộc sống tốt đẹp hơn mà quyết định rời xa bố…/.

CTV Thu Hiền/VOV.VN (ghi)
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x