Từ khóa tìm kiếm: áp lực trả nợ

Phải vay nhiều tỷ USD nhưng lượng vàng, tiền trong dân còn nhiều lắm!

VOV.VN - Việt Nam phải vay ngoại tệ ở nước ngoài nhiều tỷ USD để bù đắp bội chi và trả nợ gốc. Trong khi đó, lượng vàng và ngoại tệ của dân lại rất lớn.

Giữ an toàn nợ công: Chỉ vay trong khả năng trả nợ

VOV.VN - Việt Nam sẽ có thể tiếp tục phải vay nợ, tuy nhiên, việc vay nợ cần phải hết sức thận trọng, có hiệu quả và phải có cơ chế trả nợ rõ ràng.

Gánh nặng nợ công “đè” tăng trưởng kinh tế

VOV.VN - Nợ công tăng quá cao có thể sẽ tác động tới tăng trưởng kinh tế. Nếu không kiểm soát vay nợ, Việt Nam sẽ lún sâu vào nợ nần trước khi kịp cất cánh.

Nợ công cao, áp lực trả nợ tăng mạnh

VOV.VN -Tỷ lệ nợ công của Việt Nam hiện vẫn ở ngưỡng an toàn, tuy nhiên,nợ nước ngoài và áp lực trả nợ tăng mạnh khiến nền kinh tế phải đối mặt với nhiều rủi ro

Nợ công tăng nhanh, áp lực trả nợ trong ngắn hạn lớn

VOV.VN - Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, nợ công tăng nhanh, áp lực trả nợ trong ngắn hạn lớn, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn...

Bội chi và nợ công cao – “cái gai” trên đường Việt Nam tăng trưởng

VOV.VN -Nhiều chuyên gia cảnh báo bội chi ngân sách lớn và nợ công tăng cao vẫn như “cái gai” cản đường tăng trưởng của Việt Nam.

“Giải mã” nguyên nhân khiến nợ công liên tục “phình” to

VOV.VN - Bộ trưởng Bộ Tài chính thẳng thắn khẳng định: Nhận xét của Quốc hội về nợ công tăng nhanh, áp lực trả nợ lớn là hoàn toàn chính xác.

Vốn vay ODA chuyển về cho vay địa phương, kiểm soát thế nào?

VOV.VN -Để kiểm soát nợ công, việc chuyển đổi cơ chế từ cấp phát vốn vay ưu đãi ODA sang cho vay lại đối với các địa phương sẽ mang đến nhiều thay đổi...