VOV.VN - Chiều 25/5, Đội Cảnh sát đường thủy số 3, Phòng Cảnh sát giao thông TP.HCM kịp thời hỗ trợ một gia đình đưa bé trai 3 tuổi bị bệnh từ sà lan vào bờ đi cấp cứu.
VOV.VN - Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Tháp đã xử phạt ông Thái Hoàng T. số tiền 16,75 triệu đồng vì để con trai 4 tuổi cầm lái ca nô trên sông Tiền rồi quay clip đăng mạng xã hội. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng còn phát hiện hàng loạt vi phạm liên quan đến phương tiện thủy này.
VOV.VN - Vì sao những người sinh thành nuôi dưỡng lại có thể ra tay tàn nhẫn với chính đứa con của mình? Điều gì đã khiến cho không ít ngôi nhà trở thành địa ngục trần gian với trẻ nhỏ? Phải làm gì để nỗi đau trẻ thơ không bị bỏ mặc phía sau mỗi cánh cửa gia đình?
VOV.VN - Đại biểu Quốc hội Trịnh Thị Tú Anh cho rằng, hơn 70% số cán bộ làm công tác trẻ em ở cấp xã hiện đang kiêm nhiệm, thường là cán bộ phụ trách văn hóa - xã hội hoặc công tác đoàn thể. Nhiều người chưa được đào tạo về tâm lý học, công tác xã hội hoặc kỹ năng quản lý tình huống.
VOV.VN - Thực tế cho thấy, phần lớn các vụ bạo hành trẻ em không xảy ra ở nơi công cộng mà diễn ra ngay sau cánh cửa gia đình - nơi được gọi là tổ ấm, nơi đáng ra các em được yêu thương, chăm sóc và nâng niu. Quan trọng hơn, những hành vi bạo lực có thể kéo dài nếu thiếu sự quan tâm của những người xung quanh.
Các bác sỹ khuyến cáo khi xảy ra chấn thương có dị vật cắm vào vùng đầu, tuyệt đối không tự ý rút ra mà cần giữ nguyên hiện trạng, nhanh chóng đưa người bệnh đến cơ sở y tế để cấp cứu, xử trí kịp thời.
VOV.VN - "Mỗi khu dân cư, nhà trọ, trường học, cơ sở y tế cần có trách nhiệm nhận diện và báo tin khi thấy trẻ có dấu hiệu bị bạo hành, bỏ rơi hoặc bị xâm hại. Chính quyền cấp cơ sở phải quản lý sát hơn các trường hợp trẻ nhỏ sống trong hoàn cảnh rủi ro..."
VOV.VN - Dư luận đang sục sôi trước hàng loạt vụ bạo hành trẻ em rúng động tại Hà Nội và TP.HCM. Dù pháp luật nghiêm minh, nhưng vì sao những "cơn ác mộng" này vẫn tiếp diễn?
VOV.VN - Vụ việc bé trai 2 tuổi bị mẹ ruột và cha dượng bạo hành đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 1. Sau khi xuất viện, bé sẽ được chăm sóc 3 tháng tại Trung tâm Công tác xã hội TP.HCM.
VOV.VN - Liên quan vụ bé trai 2 tuổi bị mẹ ruột và người chồng “hờ” bạo hành nghiêm trọng tại xã Hòa Hiệp, TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, bệnh nhi đã qua cơn nguy kịch, không còn phải điều trị tại khoa hồi sức tích cực.