Từ khóa tìm kiếm: căng thẳng Mỹ - Trung

Trump: Nếu tôi thất cử, chỉ trong 20 ngày, Trung Quốc sẽ sở hữu nước Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Trump đã có bài phát biểu hôm 14/10 chỉ trích mạnh mẽ Trung Quốc và công kích gay gắt chính quyền tiền nhiệm của Tổng thống Obama.

Trung Quốc tố Mỹ "bịa đặt" vụ cảnh sát New York làm gián điệp

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Trung Quốc và Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại New York hôm nay (22/9) đã lên tiếng phản bác việc Mỹ cáo buộc một sĩ quan Sở Cảnh sát New York làm gián điệp cho nước này.

Trung Quốc sẽ trừng phạt các cá nhân Mỹ liên quan đến vấn đề Đài Loan

VOV.VN - Khẳng định việc các quan chức Mỹ liên tục thăm Đài Loan thời gian qua là sự "thách thức chính trị", Trung Quốc chiều nay (21/9) tuyên bố sẽ đáp trả, trong đó có các biện pháp trừng phạt nhằm vào các cá nhân Mỹ liên quan đến vấn đề này.

Trung Quốc tuyên bố hạn chế đi lại của nhân viên ngoại giao Mỹ

VOV.VN - Nhằm đáp trả việc Mỹ hạn chế hoạt động của các nhà ngoại giao Trung Quốc tại nước này, Bắc Kinh chiều tối nay (11/9) tuyên bố áp dụng các biện pháp trả đũa.

Mỹ thẳng tay trừng phạt các công ty giúp Iran bán dầu

VOV.VN - Chính quyền Mỹ ngày 3/9 bổ sung danh sách các công ty chịu trừng phạt của nước này vì đã giúp Iran vận chuyển và buôn bán các sản phẩm hóa dầu.

Bị cô lập hoàn toàn trong vấn đề Iran: Mỹ đang đi quá xa?

VOV.VN - Bị cô lập hoàn toàn trong vấn đề Iran: Mỹ đang đi quá xa?

Quan chức Mỹ: Trump “sẵn sàng mạo hiểm hơn” để đối phó với Trung Quốc

VOV.VN - Một quan chức cấp cao của chính phủ Mỹ cho biết, Tổng thống Trump "sẵn sàng mạo hiểm hơn" trong nỗ lực đối phó với “sự hung hăng” của Trung Quốc.

Infographic: Căng thẳng Mỹ - Trung leo thang qua cuộc chiến lãnh sự

VOV.VN - Căng thẳng Mỹ - Trung tiếp tục leo thang khi Trung Quốc đã quyết định đóng cửa Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô nhằm đáp trả lại Mỹ.

Nguy cơ “chiến tranh nóng” giữa Mỹ và Trung Quốc trên Biển Đông?

VOV.VN - Không nơi nào tàu chiến, máy bay chiến đấu của Mỹ và Trung Quốc lại “chạm trán” với tần suất nhiều như ở Biển Đông.

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật “mạnh tay” với các công ty Trung Quốc

VOV.VN - Thượng viện Mỹ thông qua dự luật ngăn cản 1 số công ty Trung Quốc niêm yết trên các sàn giao dịch Mỹ, trừ khi họ tuân theo tiêu chuẩn về kiểm toán của Mỹ