VOV.VN - Ngày 11/02, tại Trụ sở Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá Liên hợp quốc (UNESCO) ở thành phố Paris, Pháp, đã diễn ra Lễ khai mạc Kỳ họp lần thứ 18 của Uỷ ban liên chính phủ Công ước năm 2005 của UNESCO về bảo tồn và phát huy sự đa dạng của các biểu đạt văn hoá.
VOV.VN - Chiều 24/12 (giờ New York), Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua bằng đồng thuận Công ước Liên hợp quốc về Tội phạm mạng. Theo quy định tại Điều 64 của Công ước, Công ước sẽ được mở ký tại Thủ đô Hà Nội trong năm 2025. Theo đó, Công ước sẽ có tên gọi là “Công ước Hà Nội”.
VOV.VN - Tối qua (29/11), Hội nghị kiểm điểm lần thứ 5 Công ước cấm mìn sát thương (Công ước Ottawa), đã bế mạc tại thành phố Siem Reap, Vương quốc Campuchia, với cam kết mạnh mẽ từ đất nước Chùa Tháp về việc thể hiện vai trò dẫn dắt trong các nỗ lực quốc tế về giải quyết hậu quả của bom mìn.
VOV.VN - Hội nghị lần thứ 29 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP29) tại Baku (Azerbaijan) đang dần tiến tới những giờ đàm phán cuối cùng. Tuy nhiên các đại biểu vẫn chưa thể tìm ra tiếng nói chung đối với vấn đề lớn nhất và cũng là khó nhất của các hội nghị COP, đó chính là tài chính khí hậu.
VOV.VN - Các đại biểu đã thảo luận 7 chuyên đề về việc triển khai thực thi Công ước chống tra tấn tại các bộ, ngành, đơn vị liên quan, từ giáo dục nâng cao nhận thức về Công ước, hoàn thiện pháp luật nhằm thực thi hiệu quả Công ước.
VOV.VN - UNCLOS 1982 là một trong những "chọn lựa đúng đắn nhất, mang tính chiến lược của Việt Nam kể từ khi chúng ta đặt bút ký tham gia, đến khi Quốc hội Việt Nam phê chuẩn cách đây đúng 30 năm cho đến hiện nay. Và trong thế kỷ 21, khi thế giới xảy ra nhiều biến động thì giá trị của Công ước Luật biển 1982 càng phát huy giá trị và Việt Nam vẫn tiếp tục theo đuổi”.
VOV.VN - Ngày 24/10, tại trụ sở Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đặng Hoàng Giang đã chủ trì buổi ăn trưa làm việc với Đại sứ, đại diện của 11 nước sáng lập Nhóm Bạn bè về Công ước của Liên hợp quốc về luật biển năm 1982 (UNCLOS) để tăng cường phối hợp, thúc đẩy các hoạt dộng của Nhóm trong thời gian tới.
VOV.VN - Hôm qua (12/8) đánh dấu tròn 75 năm ngày ra đời các Công ước Geneva (12/8/1949) về bảo vệ dân thường, tù binh và binh lính bị thương trong chiến tranh. 75 năm đã trôi qua, các Công ước Geneva đã góp phần ngăn chặn các cuộc tấn công nhằm vào dân thường, trường học và bệnh viện.
VOV.VN - Ủy ban chuyên trách của Liên Hợp Quốc gồm đại diện các nước thành viên Liên Hợp Quốc ngày 8/8 đã thông qua dự thảo Công ước Liên Hợp Quốc về phòng chống tội phạm mạng.
VOV.VN - Việc nộp Đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý là để thực hiện quyền và nghĩa vụ của quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS), được quy định tại Điều 76 của UNCLOS.