VOV.VN - Tối 24/3, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại Công ty TNHH H.T.K (phường Chánh Hiệp, TP.HCM - trước là TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). Do bên trong chứa nhiều hóa chất, đám cháy bùng phát dữ dội kèm theo nhiều tiếng nổ lớn khiến người dân khu vực hoảng loạn.
VOV.VN - Với tác phẩm “Les oiseaux dans la charmille” (Khúc hát của búp bê), thí sinh Dương Ngọc Ánh đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã giành giải cao nhất cuộc thi âm nhạc tại Nhật Bản.
VOV.VN - Đây là ca khúc nổi tiếng sáng tác năm 1966 của nhạc sĩ An Chung, khắc họa hình ảnh người phụ nữ hậu phương miền Bắc vừa sản xuất vừa chiến đấu ("tay cày tay súng") trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Bài hát do NSND Thanh Huyền thể hiện, mang giai điệu tươi vui, lạc quan...
VOV.VN - Chiều 24/3, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản số 4502 chỉ đạo các sở, ngành và các đơn vị liên quan tham mưu đề xuất xử lý thông tin báo chí phản ánh về việc tuyến đường thi công khiến nhà dân chênh vênh ở xã Phú Trung (trước đây thuộc huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước).
VOV.VN - Người dân sống hai bên đường từ xã Phú Trung đi xã Phước Tân (đoạn qua xã Phú Riềng và xã Phú Trung, tỉnh Đồng Nai-trước là huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước), kết nối ĐH 312 với đường ĐT 759, phản ánh về việc dự án hạ cốt nền đường quá sâu. Việc này khiến nhiều hộ dân rơi vào cảnh sống chênh vênh bên mép vực.
VOV.VN - Khu vực Đông Nam Á dự kiến phải đối mặt với một thời kỳ thời tiết nóng hơn và khô hơn, khi khả năng hình thành hiện tượng El Nino ở Thái Bình Dương ngày càng tăng. Các nhà khoa học thậm chí cảnh báo nguy cơ phát triển thành "Siêu El Nino", có thể gây hạn hán, sóng nhiệt và áp lực lên nguồn cung lương thực.
VOV.VN - Củ dền đỏ giàu vitamin và khoáng chất, được cho là có lợi cho tim mạch, giảm mệt mỏi và tăng năng lượng. Tuy nhiên, thực tế công dụng của loại củ này với sức khỏe ra sao?
VOV.VN - Tổng Công ty Xây dựng Số 1 - CTCP (CC1) đã tổ chức Hội nghị Kỹ thuật 2026 với chủ đề “Nâng cao chất lượng thi công đường bộ - từ thực tiễn đến giải pháp”. Sự kiện phản ánh định hướng nâng chuẩn kỹ thuật, đẩy mạnh công nghệ, chuẩn hóa thực thi cho dự án hạ tầng trong giai đoạn mới của CC1.
VOV.VN - Giữa nhịp sống hối hả của Thủ đô, mỗi buổi sáng, những đoàn tàu điện lại đều đặn lăn bánh, đưa hàng nghìn hành khách đến nơi làm việc, học tập. Không khói bụi, không tiếng còi xe chen chúc, tàu điện đang dần trở thành lựa chọn quen thuộc của nhiều người dân Hà Nội.
VOV.VN - Giá đỗ là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, không chỉ dễ chế biến mà còn giàu dinh dưỡng, thanh mát. Thời gian gần đây, nhiều người truyền tai nhau về công dụng cải thiện sinh lý của giá đỗ, đặc biệt ở nam giới. Vậy thực hư ra sao?