Từ khóa tìm kiếm: Fintech

Open API: Hệ sinh thái của Ngân hàng mở?

VOV.VN - Open API (giao diện mở) trở thành từ khóa của hệ sinh thái Ngân hàng mở, là dấu ấn quan trọng nhất kể từ khi bắt đầu đổi mới công nghệ tài chính.

Thúc đẩy công nghệ tài chính và hợp tác trong lĩnh vực ngân hàng

VOV.VN - FCV năm nay thu hút 208 hồ sơ của các Fintech startup ở giai đoạn đầu và giai đoạn phát triển từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Cơ chế Sandbox: Tiếp sức cho nền kinh tế chia sẻ Việt Nam

VOV.VN - Cơ chế Sandbox giúp thúc đẩy đổi mới sáng tạo cho DN Fintech, tăng cường khả năng tiếp cận của người dân đến các dịch vụ ngân hàng, tài chính. 

Đầu tư thí điểm 500.000 USD cho các giải pháp fintech xuất sắc

VOV.VN - Quỹ đầu tư VinaCapital và ADB Ventures sẽ đầu tư thí điểm 500.000 USD cho các giải pháp fintech xuất sắc, có ảnh hưởng tới phổ cập tài chính tại VN.

Doanh nghiệp khởi nghiệp Fintech liệu có gặp rủi ro vì thiếu sandbox?

VOV.VN - Nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp Fintech (tài chính công nghệ) lo lắng gặp phải rủi ro vì thiếu sandbox (khung pháp lý thử nghiệm).

BRG hợp tác trong lĩnh vực Fintech và phát triển thành phố thông minh

VOV.VN -Tập đoàn BRG, VNPT, Sumitomo và Ngân hàng SeABank trao Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực Fintech, phát triển Thành phố thông minh và các dự án khác.

Khung pháp lý của Việt Nam đối với Fintech còn sơ khai

VOV.VN - Dù có tiềm năng lớn nhưng tại Việt Nam mới chỉ khai phá Fintech ở mức độ thấp và khuôn khổ pháp lý còn sơ khai…

Kỷ nguyên của ngân hàng số mở ra nhiều tiện ích cho khách hàng

VOV.VN -Ngân hàng số rất tiện ích, giúp khách hàng giao dịch 24/7. Do đó, cần đẩy mạnh đề án chuyển đổi số quốc gia, đến 2025 có khoảng 20% DNNVV chuyển đổi số.

Ngân hàng Nhà nước khuyến khích phát triển ngân hàng số

VOV.VN - NHNN khuyến khích các tổ chức tín dụng hợp tác với các công ty công nghệ tài chính để tận dụng các thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0.

46 triệu người Việt đã tiếp cận với fintech

VOV.VN - Việt Nam hiện có khoảng 46 triệu người đã tiếp cận với fintech (công nghệ tài chính) và con số này sẽ tiếp tục tăng nhanh trong thời gian tới.