VOV.VN - Hải quân Ukraine đang ưu tiên phát triển các xuồng mặt nước không người lái (USV) làm bệ phóng cho máy bay không người lái làm nhiệm vụ tấn công, tạo nên những bước tiến mới trong lịch sử quốc phòng của nước này.
VOV.VN - Quân đội Nga đã thiết lập một mạng lưới mắt cáo dài 2km trên một con đường nối Bakhmut và Chasiv Yar ở vùng Donetsk, miền Đông Ukraine. Dù có hiệu quả trong việc đối phó với máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV), nhưng biện pháp này vẫn có một số nhược điểm nhất định.
VOV.VN - Các nguồn tin của Ukraine cho biết, một trong những xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 1 có từ thời Chiến tranh Lạnh của nước này đã sống sót sau hàng chục lần bị máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (UAV FPV) của Nga bắn trúng.
VOV.VN - Ukraine đã tăng cường sử dụng UAV, đặc biệt là UAV góc nhìn thứ nhất trong cuộc chiến với Nga. Dù có kích thước nhỏ và giá thành rẻ nhưng chúng lại có khả năng tấn công nhiều xe bọc thép hạng nặng trị giá hàng triệu USD.
VOV.VN - Quân đội Ukraine vừa tung ra video tổng hợp tập hợp các clip ngắn từ hàng loạt UAV cảm tử góc nhìn thứ nhất (FPV) được họ sử dụng tại chiến trường Kursk. Các UAV này đều tập trung truy kích binh lính Triều Tiên tham chiến hỗ trợ lực lượng Nga.
VOV.VN - Tại Ukraine, súng trường trở thành biện pháp phòng thủ mới chống lại máy bay không người lái nhỏ.
VOV.VN - Ukraine đang tích cực triển khai UAV cảm tử để chặn cả UAV trinh sát lẫn UAV tấn công của Nga. Cách tiếp cận này tỏ ra hiệu quả cao và ít tốn kém, giúp Ukraine vô hiệu hóa đáng kể năng lực tập kích bằng UAV và pháo binh của đối phương. Tất nhiên, Nga cũng tích cực tìm cách đối phó chứ không ngồi yên.
VOV.VN - Cuộc chiến pháo binh ở Ukraine đang thay đổi. Có nhiều dấu hiệu cho thấy quân đội Ukraine đang phá hủy các hệ thống pháo của Nga với tốc độ đáng kể. Điều này đánh dấu một bước ngoặt trong cuộc chiến, đồng thời cho thấy pháo binh truyền thống dễ bị tổn thương trước vũ khí mới.
VOV.VN - Ukraine ngày 6/10 cho biết, đơn vị Kryla của tình báo quân đội Ukraine (HUR) đã phá hủy hệ thống phòng không Osa của Nga bằng máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV).
VOV.VN - Ở Ukraine, việc đối phó UAV trinh sát bằng UAV FPV đã trở nên khá phổ biến và điều này đòi hỏi Nga phải tìm ra giải pháp để “qua mặt” đối phương.