Từ khóa tìm kiếm: Khủng bố Boko Haram

Tổ chức Ân xá Quốc tế: Boko Haram sát hại 60 dân thường ở Nigeria

VOV.VN - Cuộc tấn công đã được thực hiện tại thị trấn Rann thuộc bang Borno hôm 28/01 vừa qua và đây là vụ tấn công đẫm máu nhất của Boko Haram

Nigeria: Hơn 20 người thương vong trong loạt vụ tấn công liều chết

VOV.VN - Vụ tấn công xảy ra tại khu trại tiếp nhận những người bị mất nhà cửa vì bạo lực tại thành phố Maiduguri, thủ phủ bang Borno, miền Bắc Nigeria.

Ngoại trưởng Mỹ sẽ thăm 3 quốc gia ở Trung Đông - Châu Phi

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ sẽ có chuyên thăm ba quốc gia Kenya, Nigeria và Saudi Arabia vào tuần tới để bàn về các vấn đề nóng tại khu vực.

Khủng bố Boko Haram lục đục với IS

Dường như đang có sự rạn nứt giữa “trung ương” tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS và chi nhánh của nó ở Nigeria – Boka Haram.

19 binh sĩ Nigeria mất tích sau cuộc đột kích của Boko Haram

VOV.VN - Quân đội Nigeria vừa thông báo có 19 quân nhân mất tích sau khi các phần tử của nhóm khủng bố Boko Haram tiến hành phục kích ở Borno.

Nigeria hy vọng sớm giải cứu các bé gái khỏi phiến quân Boko Haram

VOV.VN - Quân đội Nigeria ngày 18/5 bày tỏ hy vọng trong vài tuần nữa có thể giải cứu hơn 200 nữ sinh bị Boko Haram bắt cóc ở làng Chibok cách đây hơn 2 năm.

Nigeria: Nổ lớn làm 32 người chết, 80 người bị thương

VOV.VN - Ít nhất 32 người đã thiệt mạng và khoảng 80 người khác bị thương trong một vụ nổ lớn tại khu chợ ở thành phố Yola, phía Đông Bắc Nigeria.

Khủng bố Boko Haram bắt cóc nữ sinh để “tẩy não“

Những nữ sinh bị tổ chức Hồi giáo cực đoan Boko Haram bắt cóc đã bị "tẩy não", bị huấn luyện thành những chiến binh thánh chiến 

Phu nhân Phó Thủ tướng Cameroon bị bắt cóc

VOV.VN - Cuộc bắt cóc diễn ra tại thị trấn miền Bắc Kolofata vào ngày 27/7 và Boko Haram cũng đã giết hại ít nhất 3 người khác khi tiến hành việc này.

Mỹ treo thưởng 18 triệu USD để bắt 4 thủ lĩnh khủng bố ở châu Phi

VOV.VN - Đây là một phần trong chương trình “Phần thưởng vì công lý” được khởi xướng từ năm 1984.