VOV.VN - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian hôm 25/5 đã ra lệnh khôi phục dịch vụ internet tại nước này về mức độ như trước thời điểm nổ ra các cuộc biểu tình toàn quốc hồi tháng 1/2026.
VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio tuyên bố Washington sẽ ưu tiên ngoại giao với Iran, nhưng sẵn sàng chuyển sang các lựa chọn thay thế nếu đàm phán không đạt kết quả.
VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội Iran Mohammad Bagher Ghalibaf tuyên bố Tehran sẽ không chấp nhận bất kỳ phương án nào ngoài đề xuất 14 điểm đã gửi tới Mỹ nhằm giải quyết căng thẳng giữa hai nước, đồng thời cảnh báo mọi cách tiếp cận khác đều “chỉ dẫn tới thất bại”.
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục bày tỏ thất vọng về tiến trình đàm phán với Iran, cho rằng các nhà thương lượng Tehran liên tục thay đổi lập trường sau khi hai bên tưởng như đạt đồng thuận. Ông đồng thời khẳng định Washington đã có kế hoạch tốt nhất” để kết thúc chiến sự với Iran.
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/5 cáo buộc Iran thay đổi lập trường trong thỏa thuận cho phép Mỹ tiếp nhận kho uranium làm giàu của Tehran, giữa lúc các cuộc đàm phán hạt nhân tiếp tục rơi vào bế tắc.
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/5 tiếp tục phát đi những tín hiệu trái chiều về cuộc đối đầu với Iran, khi vừa bác bỏ đề xuất mới nhất từ Tehran, vừa khẳng định Washington vẫn ưu tiên duy trì kênh đàm phán với chính quyền hiện tại của nước này.
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/5 cảnh báo Iran sẽ bị ném bom “ở mức độ cao hơn nhiều” nếu không đồng ý với các đề xuất hòa bình do Washington đưa ra.
VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho rằng việc Liên Hợp Quốc thông qua dự thảo nghị quyết Hội đồng Bảo an liên quan đến eo biển Hormuz hay không sẽ là thước đo quan trọng đối với vai trò của tổ chức này.
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 cho biết Washington sẽ tiếp tục duy trì lệnh phong tỏa hải quân đối với Iran cho đến khi Tehran chấp nhận đạt được thỏa thuận với Mỹ về chương trình hạt nhân.
VOV.VN - Cách tiếp cận bất đối xứng đã giúp Iran tồn tại trước các lệnh trừng phạt khắc nghiệt, các chiến dịch bí mật và những cuộc tấn công thường xuyên, đồng thời vẫn duy trì khả năng tấn công các căn cứ của Mỹ, lãnh thổ Israel và cơ sở hạ tầng tại vùng Vịnh.