Từ khóa tìm kiếm: Mỹ Trung Quốc

Chuẩn đô đốc Mỹ bất ngờ thăm Đài Loan

VOV.VN - Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, Chuẩn đô đốc Michael Studeman, phụ trách tình báo quân đội Mỹ ở châu Á - Thái Bình Dương, có chuyến thăm không báo trước tới Đài Loan hôm 22/11.

Nước Mỹ dưới thời Joe Biden có dễ hàn gắn quan hệ với đồng minh?

VOV.VN - Thách thức lớn nhất đối với ông Biden sẽ là thuyết phục phần còn lại của thế giới, đặc biệt là những đồng minh thân cận nhất của Mỹ rằng Washington là một người bạn, một đối tác đáng tin cậy.

Ý đồ và kế hoạch của Trung Quốc đuổi kịp Mỹ về hiện đại hóa quân đội

VOV.VN - Lãnh đạo Trung Quốc yêu cầu quân đội nước này phải đuổi kịp thời đại, tích cực sử dụng các công nghệ thông minh. Mục tiêu nhắm tới của họ là ngang hàng với quân đội Mỹ.

Mỹ cấm người dân đầu tư vào các công ty ủng hộ quân đội Trung Quốc

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump ngày 12/11 đã ký sắc lệnh hành pháp cấm công dân Mỹ đầu tư vào các công ty Trung Quốc bị cáo buộc hỗ trợ quân đội nước này.

Ông Trump có thể giáng thêm nhiều đòn vào Trung Quốc ở cuối nhiệm kỳ tổng thống của mình

VOV.VN - Joe Biden dự kiến sẽ “nhậm chức tổng thống Mỹ” vào ngày 20/1/2020. Nhưng từ giờ tới đó, Tổng thống Mỹ Trump vẫn có thể dễ dàng sử dụng nhiều quyền hành pháp để “tấn công” Trung Quốc.

Căng thẳng Mỹ-Trung Quốc: Ông Tập Cận Bình nhắc Nga và châu Á chống can thiệp từ bên ngoài

VOV.VN - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ám chỉ Mỹ khi ông kêu gọi Nga và các đối tác châu Á chống lại sự can thiệp của nước ngoài, chống lại chủ nghĩa đơn phương.

Ông Biden sẽ tiếp tục chính sách cứng rắn với Trung Quốc?

VOV.VN - Tổng thống Trump tái định hình chính sách Mỹ-Trung Quốc bằng mọi giá. Nhưng ứng viên Biden, được cho là đắc cử tổng thống Mỹ, sẽ giữ lại chính sách đó nhưng tăng hiệu quả triển khai.

Để cạnh tranh được với Trung Quốc, Mỹ cần từ bỏ chính sách “Nước Mỹ trước tiên”?

VOV.VN - Chuyên gia Troy Stangarone nhận định, nếu Mỹ muốn cạnh tranh tầm nước lớn dài hạn với Trung Quốc thì Mỹ cần từ bỏ chính sách “Nước Mỹ trước tiên” của Tổng thống Trump.

Quân đội Ấn Độ nhận lô quần áo đặc chủng của Mỹ

VOV.VN - Quân đội Ấn Độ nhận một lô hàng quần áo đặc chủng để trang bị cho các binh lính đang đồn trú tại khu vực biên giới giáp Trung Quốc.

Trung Quốc liệu có trông đợi vào bầu cử Tổng thống Mỹ?

VOV.VN - Với vị thế là một đương kim siêu cường, mọi sự thay đổi trên chính trường Mỹ, đặc biệt là ai sẽ làm chủ Nhà Trắng đều có thể tác động đến cục diện thế giới.