VOV.VN - Thỏa thuận ngừng bắn hai tuần giữa Mỹ và Iran được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Trump trao đổi với các nhà lãnh đạo Pakistan, còn Trung Quốc cũng được cho là có ảnh hưởng với Iran trong vấn đề này.
VOV.VN - Trong cuộc họp báo chung với Bộ trưởng Chiến tranh Mỹ Pete Hegseth hôm 8/4, Tướng Dan Caine, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, cho biết quân đội Mỹ đã tấn công hơn 13.000 mục tiêu kể từ khi bắt đầu Chiến dịch Epic Fury nhằm vào Iran từ ngày 28/2.
VOV.VN - Iran và Mỹ đã nhận được một kế hoạch nhằm chấm dứt các hành động thù địch, có thể có hiệu lực ngay trong ngày 6/4 và mở lại tuyến hàng hải qua eo biển Hormuz, một nguồn thạo tin tiết lộ.
VOV.VN - Mỹ được cho là đã gửi đề xuất 15 điểm tới Iran nhằm kết thúc chiến sự, trong khi Tổng thống Mỹ khẳng định các cuộc tiếp xúc đang đạt kết quả tích cực.