Từ khóa tìm kiếm: quan he trung - my

Vừa hủy đàm phán thương mại, Trung Quốc hủy cả đàm phán quân sự với Mỹ

VOV.VN - Quân đội Trung Quốc tạm ngừng các cuộc đối thoại quân sự lớn với Mỹ trong tương lai gần để phản đối việc Mỹ trừng phạt cơ quan quân sự nước này.

Mỹ trừng phạt một cơ quan quân sự Trung Quốc

VOV.VN -Cục phát triển thiết bị của Trung Quốc sẽ bị cấm đăng ký xin giấy phép xuất khẩu cũng như tham gia vào các giao dịch ngoại theo luật của Mỹ.

Sóng ngầm “đang chảy” trong quan hệ ngoại giao Mỹ-Trung Quốc?

VOV.VN - Sóng gió ngoại giao lại có nguy cơ nổi lên giữa Trung Quốc và Mỹ liên quan đến nghi vấn tấn công vào thính lực của nhân viên Mỹ ở Trung Quốc.

Trung Quốc tạm ngừng bán xăng, dầu cho Triều Tiên

VOV.VN - Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNPC) thông báo vừa ngừng bán xăng, dầu cho Triều Tiên vì lo ngại sẽ không được thanh toán đầy đủ.

Mỹ - Trung sẽ họp bàn vấn đề Triều Tiên

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson nói rõ rằng Mỹ muốn Trung Quốc hỗ trợ hơn nữa để gây sức ép với Triều Tiên.

Trung - Mỹ nhấn mạnh hợp tác trong các vấn đề quốc tế

VOV.VN - Chủ tịch Trung Quốc và Tổng thống Mỹ đã có cuộc điện đàm thảo luận một loạt các vấn đề quốc tế và khu vực nổi lên thời gian gần đây.

Đánh Syria, Mỹ gửi thông điệp gì đến Trung Quốc?

VOV.VN - Theo một số nhà phân tích, Trump muốn tấn công Syria để “nhắc” Trung Quốc về Triều Tiên nhưng số khác lại cho rằng, chuyện không đơn giản như vậy.

Mỹ - Trung nhất trí hợp tác giải “bài toán khó” Triều Tiên

VOV.VN - Theo giới phân tích, Trung Quốc sẽ là một đối tác không thể thiếu trong “cách tiếp cận mới” của Mỹ về Triều Tiên.

Trung – Mỹ chuẩn bị cho hội đàm cấp cao giữa nguyên thủ hai nước

VOV.VN - Dù hai bên chưa thông báo chính thức nhưng có khả năng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm Mỹ vào đầu tháng 4 tới.

Mỹ không coi Đài Loan (Trung Quốc) là “quân bài mặc cả”

VOV.VN - Nhà Trắng cảnh báo việc phá vỡ chính sách "Một Trung Quốc" có thể ảnh hưởng đến hợp tác với Trung Quốc trong các lĩnh vực Mỹ có lợi ích.