VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/5 cho biết ông đã có cuộc điện đàm “rất tốt đẹp” với Chủ tịch Ủy ban châu Âu, trong đó hai bên thảo luận về Iran, thương mại và tương lai quan hệ kinh tế giữa Mỹ với Liên minh châu Âu (EU).
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/5 cho biết, ông mong đợi cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh trong vòng hai tuần tới, đồng thời khẳng định Mỹ đang giữ vị thế dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/5 đã lần đầu công khai gọi xung đột với Iran là một “cuộc chiến”, dù trước đó chính quyền của ông nhiều lần tránh sử dụng thuật ngữ này, trong bối cảnh tranh cãi pháp lý tại Mỹ ngày càng gia tăng.
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 2/5 cho biết ông đã được thông báo về ý tưởng một thỏa thuận gồm 14 điểm với Iran, song vẫn đang chờ văn bản cụ thể, đồng thời cảnh báo khả năng nối lại các cuộc tấn công nếu Tehran “cư xử không đúng mực”.
VOV.VN - Một quan chức quân sự cấp cao của Iran nhận định nguy cơ xung đột với Mỹ là “có thể xảy ra” sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bác bỏ đề xuất hòa bình mới nhất của Tehran.
VOV.VN - Nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump hôm 1/5 đã bác bỏ những lo ngại về việc cạn kiệt kho vũ khí của Mỹ do cuộc xung đột vũ trang với Iran.
VOV.VN - Tổng thống Donald Trump hôm 1/5/2026 tuyên bố, một thỏa thuận ngừng bắn đã “chấm dứt” các hành động thù địch chống lại Iran. Nhà lãnh đạo Mỹ đang tìm cách củng cố lập luận rằng ông không cần sự cho phép của các nhà lập pháp để tiếp tục cuộc xung đột với Iran.
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (1/5) cho biết ông không hài lòng với đề xuất mới nhất của Iran về đàm phán liên quan đến cuộc chiến Iran, trong khi Ngoại trưởng Iran tuyên bố nước này sẵn sàng cho các cuộc đàm phán ngoại giao nếu Mỹ thay đổi lập trường của mình.
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông coi việc ai đó nói rằng Mỹ không “thắng” trong cuộc chiến với Iran là “phản quốc”, bất chấp việc trước đó ông đã thông báo với Quốc hội rằng các hành động thù địch đã “chấm dứt”.
VOV.VN - Tổng thống Trump cho biết Iran đã thông báo với ông rằng nước này đang trong "tình trạng sụp đổ" và cố gắng tìm cách ổn định tình hình lãnh đạo, đồng thời mong muốn Mỹ giúp mở lại eo biển Hormuz. Trong khi đó, Iran cho biết, Mỹ sắp hết ‘quân bài’ trong cuộc đối đầu kinh tế.