Mua bán trái phép chất ma túy, 2 thanh niên chia nhau 40 năm tù

VOV.VN -TAND tỉnh Lâm Đồng vừa mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt tổng cộng 40 năm tù giam cho 2 nam thanh niên về tội mua bán, vận chuyển trái phép ma túy.

Theo cáo trạng, Sùng Văn Châu (28 tuổi, trú tại xã Liêng Srônh, huyện Đam Rông) quen biết và nhận ma túy từ đối tượng Sùng A Vành (không rõ nhân thân) để đi bán.

2 thanh nien linh 40 nam tu vi mua ban ma tuy hinh 1
Bị cáo Sùng Văn Châu và bị cáo Giàng Seo Thiền tại phiên tòa xét xử sơ thẩm
Vào ngày 24/4, Giàng Seo Thiền (26 tuổi, trú xã Phi Liêng, huyện Đam Rông) nhận ma túy của Sùng Văn Châu rồi giao cho một đối tượng tên Phụng với khối lượng 64,19 gram heroin tại quốc lộ 27, đoạn giáp ranh giữa huyện Lâm Hà và huyện Đam Rông (Lâm Đồng).

Đến ngày 28/4, Châu và Thiền tiếp tục mang 184,99 gram heroin giao cho Phụng, khi đang trên đường đi giao ma túy thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong vụ án này, bị cáo Sùng Văn Châu là người đưa toàn bộ số lượng heroin cho bị cáo Giàng Seo Thiền đi bán 2 lần và trực tiếp tham gia đi bán 1 lần nên đóng vai trò chính trong vụ án. Còn bị cáo Giàng Seo Thiền là người thực hiện rất tích cực trong vụ án.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tại phiên tòa, xét thấy 2 bị cáo là người dân tộc thiểu số, trình độ học vấn thấp, gia đình của bị cáo Giàng Seo Thiền thuộc hộ nghèo, với những tình tiết giảm nhẹ này, TAND tỉnh Lâm Đồng tuyên phạt mỗi bị cáo 20 năm tù và buộc phải nộp lại số tiền thu lợi bất chính 6 triệu đồng./.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

vận chuyển ma túy mua bán ma túy tội phạm ma túy

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấn thương kinh hoàng của hậu vệ U23 Brunei ở trận gặp U23 Thái Lan
VOV.VN -Hậu vệ Salleh của U23 Brunei đã lập tức phải đi cấp cứu sau va chạm vùng đầu với cầu thủ của U23 Thái Lan.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds