Cần Thơ lập đoàn kiểm tra nội dung nêu trên Báo điện tử VOV

VOV.VN - Quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) vừa thành lập đoàn kiểm tra nội dung phản ánh về tình trạng vi phạm trong lĩnh vực xây dựng đô thị.

Báo điện tử VOV (Đài Tiếng nói Việt Nam) có bài "Người dân ở Cần Thơ khổ sở vì quận, phường làm sai phản ánh về tình trạng vi phạm trong lĩnh vực xây dựng nhà ở đô thị.

tp can tho lap doan kiem tra noi dung neu tren bao dien tu vov hinh 1
Phòng nghỉ của căn nhà số 25E bị hư hỏng nặng.

Ngày 20/4/2018, Văn phòng HĐND, UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã có thông báo số: 426/TB-VPUB, kết luận của UBND quận sau khi Báo điện tử VOV ngày 19/4 có bài phản ánh về tình trạng vi phạm trên lĩnh vực xây dựng nhà ở đô thị.

Trước mắt, UBND quận Ninh Kiều thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành do Phòng Quản lý đô thị làm trưởng đoàn, tiến hành kiểm tra, xác minh lại toàn bộ hồ sơ có liên quan đến công trình xây dựng nhà số 25B đường Đinh Công Tráng, phường Xuân Khánh.

Đây là căn nhà được các ngành chức năng phát hiện xây dựng sai phép, làm hư hỏng nhà bên cạnh, nhưng lại được UBND quận "ưu ái" tiếp tục cấp phép xây dựng lần thứ hai.

tp can tho lap doan kiem tra noi dung neu tren bao dien tu vov hinh 2

Nhà số 25E ( trái) bị lún đổ tựa vào nhà 25B vừa xây xong cũng đang rạn nứt.

Theo đó, UBND quận Ninh Kiều giao Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Công an Quận Ninh Kiều và UBND phường Xuân Khánh rà soát lại toàn bộ hồ sơ; đồng thời phối hợp với các đơn vị mời các bên liên quan là ông Nguyễn Hồng Anh, bà Phan Thị Hồng Mai chủ hộ đứng tên trong 2 giấy phép xây dựng nhà số 25B và Lê Thị Phượng nhà số 25E người có nhà bị thiệt hại, để làm rõ trách nhiệm khi phát sinh sự việc.

PC_Article_Middle

Trên cơ sở xác minh, UBND quận Ninh Kiều sẽ tổ chức hòa giải, giải thích cho các bên liên quan về quyền lợi, trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Báo điện tử VOV có bài viết Người dân ở Cần Thơ khổ sở vì quận, phường làm sai, đề cập công trình nhà ở kiên cố số 25B ở phường Xuân Khánh xây dựng sai phép làm hỏng nhà bên cạnh, bị chủ tịch UBND Ninh Kiều xử phạt hành chính 30 triệu đồng, đình chỉ xây dựng và yêu cầu dỡ bỏ.

Tuy nhiên, chủ nhà số 25B đã không chấp hành quyết định xử phạt, lại còn được phó chủ tịch quận này cấp “sổ đỏ” trong khi đất đang có tranh chấp và cấp phép xây dựng lần 2”.

Từ khi có giấy phép này chủ nhà đã nâng thêm tầng, mở rộng diện tích xây dựng, tiếp tục gây sụp, nứt nhà bên cạnh của bà Phượng./.

Hữu Trãi/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hoa hậu Tiểu Vy mang hit “Lạc trôi” của Sơn Tùng M-TP đến Miss World
VOV.VN - Hoa hậu Trần Tiểu Vy sẽ thể hiện phần thi tài năng của mình tại Miss World bằng một ca khúc. Và đó chính là bài hit đình đám của Sơn Tùng M-TP.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x