Tìm thấy thêm 2 người mất tích ở Yên Bái đưa về nơi an toàn

VOV.VN -Lực lượng chức năng tham gia cứu hộ cứu nạn tại vùng lũ Yên Bái vừa tìm thấy thêm 2 người dân ở xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn bị mất tích do mưa lũ.

PC_Article_AfterShare_1

Hôm nay, lực lượng chức năng tham gia cứu hộ cứu nạn tại vùng lũ Yên Bái vừa tìm thấy thêm 2 người dân ở xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn bị mất tích do mưa lũ cô lập đưa về nơi an toàn nên số người chưa tìm thấy trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã giảm xuống còn 6 người.

tim thay them 2 nguoi mat tich o yen bai dua ve noi an toan hinh 1
Người dân vớt vát những đồ đạc còn sót lại của một gia đình người dân Yên Bái sau trận lũ.

Trong một ngày qua, các lực lượng cứu hộ cũng đã di dời khẩn cấp 169 hộ đến nơi an toàn. Hiện nay các hộ gia đình đang ở nhờ nhà người thân, tại các nhà văn hóa thôn, trường học và Trạm y tế xã.

Tỉnh Yên Bái cũng đã cấp phát gần 6 tấn gạo hỗ trợ cho các gia đình gặp nạn do mưa lũ; hỗ trợ 54 hộ tại 9 xã, với số lượng gần 4 tấn gạo cho 266 khẩu. Vận chuyển 3 tấn gạo và 200 thùng mì tôm lên xã Nậm Mười, Sùng Đô.

Bộ Quốc phòng đã quyết định cấp phát cho tỉnh Yên Bái 6 tấn lương khô, 20 bộ nhà bạt, 10 máy phát điện và máy bơm nước.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

tim thay them 2 nguoi mat tich o yen bai dua ve noi an toan hinh 2
Bộ đội giúp người dân vùng lũ Yên Bái khắc phục hậu quả mưa lũ.

Nhiệm vụ trọng tâm trong ngày hôm nay của tỉnh Yên Bái là tiếp tục tìm kiếm người mất tích, động viên giúp đỡ các gia đình bị nạn, ổn đời sống nhân dân vùng lũ. Trong ngày hôm nay tỉnh sẽ nỗ lực tiếp cận hết tất cả các xã bị cô lập, khôi phục giao thông, khẩn trương khắc phục môi trường, phòng chống dịch bệnh phát sinh sau lũ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tỉnh Yên Bái và các địa phương tổ chức thành nhiều tổ công tác đi xuống tận thôn, bản để hỗ trợ an sinh xã hội; chuyển nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt cho người dân tại các thôn, xã; tiếp tục chỉ đạo di dời khẩn cấp các hộ ở các khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn; tổ chức đưa máy bơm, máy phát điện vào các xã đang bị chia cắt; tổ chức tiếp nhận tiền, hàng hóa cứu trợ và phân bổ hỗ trợ kịp thời cho nhân dân đảm bảo công bằng, minh bạch, khách quan./.

Ảnh: Lũ quét tàn phá Yên Bái

VOV.VN- Mưa lũ tại Yên Bái đã làm trên 3.000 ngôi nhà bị thiệt hại, trong đó có 79 nhà sập, trôi hoàn toàn, 97 nhà thiệt hại nặng, 608 nhà phải di dời.

Tuấn Xuân/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn cầu thủ ĐT Việt Nam: “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”
VOV.VN - Sau khi lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, dàn sao Việt Nam đã đồng loạt đăng tải lên mạng xã hội dòng chữ "Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay".
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds