Mỹ không muốn đợi quá lâu cho tới khi Triều Tiên giải giáp hạt nhân

VOV.VN - Đây là tuyên bố của Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley trong chuyến thăm Columbia dự lễ nhậm chức của Tổng thống nước này.

PC_Article_AfterShare_1

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, ngày 8/8, nhấn mạnh, Mỹ không muốn đợi quá lâu cho tới khi Triều Tiên thực hiện các bước hướng tới phi hạt nhân hóa. Bà Nikki Haley đưa ra tuyên bố trong chuyến thăm Columbia dự lễ nhậm chức của tân Tổng thống Ivan Duque. 

Phát biểu với báo giới trong chuyến thăm Columbia, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley cho biết mọi việc hiện nay đều phụ thuộc vào phía Triều Tiên.

Bà Haley nhấn mạnh rằng, cộng đồng quốc tế vẫn hy vọng Triều Tiên sẽ giải giáp hạt nhân và Mỹ sẽ đợi, nhưng sẽ không muốn đợi quá lâu.

Bà Haley tuyên bố Ngoại trưởng Mike Pompeo đã thông báo các yêu cầu cụ thể của Mỹ đối với Triều Tiên và Mỹ sẽ không giảm nhẹ các biện pháp trừng phạt đối với nước này.

PC_Article_Middle

Theo bà Haley, giải giáp hạt nhân là một quá trình dài, tuy nhiên, Mỹ sẽ không dừng lại cho tới khi đạt được điều này. 

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton ngày 7/8 cho biết, Ngoại trưởng Mai Mike Pompeo đã chuẩn bị quay trở lại Triều Tiên để gặp lãnh đạo Kim Jong-un./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
H'Hen Niê lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018
VOV.VN - Danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ 2018 thuộc về người đẹp đến từ Philippines – Catriona Gray, Hoa hậu H'Hen Niê của Việt Nam lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x