Phi hạt nhân hóa Triều Tiên là “kết quả duy nhất” Mỹ chấp nhận

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ vừa khẳng định, việc Triều Tiên chấp nhận phi hạt nhân hóa hoàn toàn là kết quả duy nhất mà Mỹ sẽ chấp nhận.

PC_Article_AfterShare_1

Ngoại trưởng Mike Pompeo hôm nay (11/6) tuyên bố, việc Triều Tiên phi hạt nhân hóa “hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược” là “kết quả duy nhất” mà Mỹ sẽ chấp nhận.

Trả lời trước báo giới trước khi cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều diễn ra vào ngày mai tại Singapore, Ngoại trưởng Mỹ cho biết, hiện Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chuẩn bị mọi thứ cho cuộc gặp lịch sử với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

phi hat nhan hoa trieu tien la ket qua duy nhat my chap nhan  hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (Ảnh: Vox.com)

“Mục tiêu cuối cùng mà chúng tôi tìm kiếm theo đường ngoại giao với Triều Tiên là không thay đổi. Phi hạt nhân hóa hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược của Triều Tiên là kết quả duy nhất mà Mỹ sẽ chấp nhận. Các biện pháp trừng phạt sẽ vẫn được giữ nguyên cho đến khi Triều Tiên chấm dứt hoàn toàn các chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt của mình. Nếu ngoại giao không đi đúng hướng, chúng tôi sẽ tiếp tục trừng phạt và các biện pháp sẽ được tăng lên", ông Mike Pompeo cho biết.

Cũng theo ông Mike Pompeo, hiện Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chấp thuận việc đảm bảo an ninh cho phía Triều Tiên và chắc chắn rằng, một Triều Tiên không vũ khí hủy diệt cũng là một Triều Tiên an toàn.

PC_Article_Middle

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thừa nhận sẽ khó có đột phá “một cách nhanh chóng” trong cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều vào ngày mai và hai nhà lãnh đạo sẽ cố gắng để đạt được một “khung làm việc” cho quá trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên./. 

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh siêu trực thăng vận tải Boeing MH-47 của Mỹ
VOV.VN - Boeing MH-47 là biến thể đặc biệt của CH-47 Chinook - loại trực thăng vận tải hạng nặng đa năng 2 động cơ có sức mạnh đáng gờm của quân đội Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x