Thẩm phán Bỉ chưa quyết định lệnh bắt giữ đối với cựu Thủ hiến Catalonia

VOV.VN - Ông Puigdemont đã ra trình diện trước một tòa án của Bỉ trong một cuộc thẩm vấn, xem xét khả năng dẫn độ ông này về nước.

Thẩm phán Bỉ vẫn chưa đưa ra phán quyết về lệnh bắt trên toàn châu Âu của chính quyền Tây Ban Nha đối với cựu Thủ hiến vùng Catalonia Carles Puigdemont cùng 4 cựu quan chức trong chính quyền vùng này, sau khi ông Puigdemont ra trình diện và tham dự phiên chất vấn tại một tòa án ở Brussells trong ngày 17/11.

tham phan bi chua quyet dinh ve lenh bat giu doi voi cuu thu hien catalonia hinh 1
Cựu Thủ hiến Catalonia Carles Puigdemont. Ảnh: Reuters
Luật sư của ông Puigdemont cho biết, các công tố viên Bỉ đã yêu cầu thực hiện lệnh bắt giữ trên toàn châu Âu đối với ông Puigdemont mà Tây Ban Nha đã ban hành. Tuy nhiên, thẩm phán Bỉ vẫn chưa đưa ra quyết định. Việc bào chữa cho ông Puigdemont sẽ diễn ra vào ngày 4/12 tới.

Trước đó cùng ngày, ông Puigdemont đã ra trình diện trước một tòa án của Bỉ trong một cuộc thẩm vấn, xem xét khả năng dẫn độ ông này về nước để đối mặt với các cáo buộc nổi loạn và kích động nổi loạn khi tiến hành cuộc trưng cầu ý dân đòi độc lập trái phép./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thuỳ Tiên chào khán giả bằng 6 thứ tiếng tại Miss International 2018
VOV.VN - Chào khán giả bằng 6 thứ tiếng, Thùy Tiên gây bất ngờ với khả năng ngoại ngữ của mình tại Miss International 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x