VOV.VN - Khoai tây, loại củ quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người Việt, không chỉ là nguồn cung cấp tinh bột dồi dào mà còn chứa đựng nhiều dưỡng chất quý giá cho sức khỏe. Ngày nay, khoa học hiện đại đã chứng minh những lợi ích tuyệt vời của khoai tây đối với sức khỏe con người.
VOV.VN - Khoai tây là một trong những loại thực phẩm phổ biến và được mọi người yêu thích nhờ giá trị dinh dưỡng mà chúng mang lại. Tuy nhiên, một câu hỏi được đặt ra là liệu khoai tây mọc mầm có an toàn để ăn hay không. Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về khoai tây mọc mầm.
VOV.VN - Cảnh sát Tokyo hôm nay (17/07) xác nhận, có 14 học sinh của trường Trung học Kỹ thuật Tokyo Tokyo Metropolitan Rokugo, thuộc Ota, Tokyo, đã phải nhập viện sau khi ăn khoai tây chiên giòn siêu cay.
VOV.VN - Không thể phủ nhận rằng việc bổ sung thêm khoai tây sẽ làm tăng lượng tinh bột và chỉ số đường huyết trong loại củ này, từ đó làm tăng lượng đường đối với những người đang phải vật lộn với bệnh tiểu đường và lượng đường trong máu cao. Thế nhưng nếu bạn muốn ăn khoai tây mà không làm tăng đường thì sau đây là cách bạn nên áp dụng.
VOV.VN - Mặc dù là một loại thực phẩm giàu tinh bột và là thực phẩm có chỉ số đường GI cao, nhưng những người mắc bệnh tiểu đường vẫn có thể thưởng thức khoai tây mà không lo đối mặt với những hậu quả tiềm ẩn. Trên thực tế, một số nghiên cứu cho thấy ăn khoai tây có thể hỗ trợ những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 trong việc kiểm soát lượng đường trong máu.
VOV.VN - Nhiều người có thói quen nấu chín khoai tây, tuy nhiên, khoai tây sống lại có nhiều lợi ích đáng kinh ngạc hơn bạn nghĩ.
VOV.VN - Dưới đây là những lợi ích thần kỳ của khoai tây đối với sức khỏe mà có thể bạn chưa biết.
VOV.VN - Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho trái tim mình được khỏe mạnh. Và 1 trong những loại thực phẩm được bác sĩ khuyên các bệnh nhân tim nên ăn đó là khoai tây, bởi 3 lý do này mà nó mang lại.
VOV.VN - Bạn không nên chế biến khoai tây khi nhận thấy khoai tây đã bị hỏng. Khoai tây hỏng chứa chất độc thần kinh solanine.
Khoai tây chiên chứa nhiều chất béo và muối, dễ gây béo phì và cao huyết áp cho mẹ và tăng nguy cơ cho thai.