VOV.VN - Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cho biết 2 mẫu mẫu sản phẩm được chuyển đến đều cho kết quả đạt tiêu chuẩn theo QCVN6-2:2010/BYT. Do đó trẻ nhập viện không phải do ngộ độc sau khi uống nước ngọt.
VOV.VN - Để hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn bán trú, nhà trường không thể "khoán trắng" trách nhiệm cho đơn vị cung cấp suất ăn.
VOV.VN - Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 sắp diễn ra, vào đúng dịp đầu hè nên lượng khách du lịch đến thành phố biển Đà Nẵng tăng mạnh. Đà Nẵng đang tăng cường hoạt động kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm để đảm bảo phục vụ du khách dịp lễ.
VOV.VN - Những ngày gần đây, liên tiếp xảy ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại TP.HCM và nhiều tỉnh phía Nam. Tình trạng nắng nóng kéo dài đã tạo môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển, có thể gây ra ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt, nguy cơ cao đối với thức ăn đường phố.
VOV.VN - Liên quan đến vụ hàng trăm người ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ ở TP.Long Khánh, hiện ngành chức năng ghi nhận có 328 người phải nhập viện.
VOV.VN - Từ ngày 15/4-15/5, toàn TP. Cần Thơ sẽ triển khai đa dạng các hoạt động trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024, với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
VOV.VN - Tình trạng ngộ độc thực phẩm và nhiễm độc thực phẩm đang ngày càng gia tăng về số lượng và mức độ nghiêm trọng, thậm chí đã có nhiều trường hợp tử vong vì sử dụng thực phẩm không bảo đảm an toàn. Điều này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo trong vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.
VOV.VN - Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm luôn là nỗi lo thường trực của các đơn vị trường học bán trú và nội trú, nhất là ở vùng cao Yên Bái, nơi còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Do đó, ngành giáo dục cùng chính quyền các địa phương đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ đến tất cả các đơn vị trường học có tổ chức nấu ăn cho học sinh.
VOV.VN - Năm học này, toàn tỉnh Sơn La có trên 400 trường học tổ chức nấu ăn bán trú cho khoảng 126.000 học sinh.
VOV.VN - Đảm bảo chất lượng bữa ăn bán trú và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đang là một trong những giải pháp quan trọng để thầy và trò huyện vùng cao Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu hướng tới nâng cao chất lượng dạy và học.