Từ khóa tìm kiếm: biên giới Ireland

Bỏ phiếu Brexit - Ngày quyết định với nước Anh

VOV.VN - Tối ngày 15/1 theo giờ Anh, tức rạng sáng ngày 16/1 theo giờ Việt Nam, Hạ viện Anh sẽ bỏ phiếu về thoả thuận Brexit.

Thủ tướng Anh nỗ lực tìm cách cứu Brexit

VOV.VN - Thủ tướng Theresa May sẽ họp khẩn cấp với lãnh đạo các nước EU để thảo luận về những thay đổi có thể đối với vấn đề đường biên giới Ireland.

Thỏa thuận Brexit sơ bộ tiếp tục đối mặt thách thức

VOV.VN -Anh có thể sẽ mắc kẹt trong các cuộc đàm phán kéo dài hậu Brexit do các điều khoản liên quan tới đường biên giới giữa Bắc Ireland và Cộng hòa Ireland.

Anh và EU vẫn bế tắc về Brexit trước cuộc họp Thượng đỉnh EU

VOV.VN - Hiện cản trở lớn nhất ngăn cản Anh và EU đạt được thỏa thuận về Brexit đó là vấn đề biên giới Ireland.

Brexit bước vào tuần đàm phán liên tục từ nay đến Thượng đỉnh EU

VOV.VN - Các nhà đàm phán Brexit của EU và Anh sẽ đàm phán liên tục từ ngày 8/10 cho đến khi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh EU vào hai ngày 17 và 18/10.

Anh sẵn sàng rời EU mà không cần thỏa thuận

VOV.VN - Đây là tuyên bố của Thủ tướng Anh Theresa May nếu không thể đạt được một thỏa thuận Brexit "chấp nhận được" với EU. 

EU cứng rắn với Anh về Brexit

VOV.VN - EU dường như “dội gáo nước lạnh” với Anh khi Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker tuyên bố rằng thỏa thuận Brexit vẫn còn “xa vời”.

Đàm phán Brexit: Đường biên giới cứng hay mềm trên đảo Ireland?

VOV.VN - Tương lai của đường biên giới 500 km giữa khu vực Bắc Ireland của Anh với Cộng hòa Ireland là một trong những vấn đề lớn nhất chưa được giải quyết.

Dự thảo thỏa thuận Brexit gây căng thẳng giữa Anh và EU

VOV.VN - Bản dự thảo dường như bỏ qua những yêu cầu chính của Anh về biên giới giữa Ireland và Bắc Ireland và một giai đoạn chuyển tiếp hậu Brexit.

Thoả thuận Brexit đổ vỡ phút chót vì vấn đề biên giới Ireland

VOV.VN - Đảng Dân chủ hợp nhất Bắc Ireland đưa ra quyết định phản đối vào phút chót thoả thuận Brexit giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu.