Từ khóa tìm kiếm: Bọ GD-ĐT

10 năm, cả nước có thêm 2.600 trường mầm non, 99,6% trẻ 5 tuổi đến lớp

VOV.VN - Sau thành công của phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, sắp tới Bộ GD-ĐT sẽ tiến hành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 4 tuổi.

Nhiều Bộ, ban, ngành kêu gọi ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

VOV.VN - Trước những hậu quả nặng nề của bão lũ gây ra cho các tỉnh miền Trung, cả nước đang chung tay, hướng về đồng bào vùng lũ.

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020 nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT

VOV.VN - Ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV cho rằng, thành tích của Hằng là niềm vinh dự không chỉ của gia đình, nhà trường mà còn của ngành Giáo dục và quê hương Ninh Bình.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ được tổ chức thế nào?

VOV.VN - Bộ GD-ĐT đang xây dựng để sớm công bố phương án thi và tuyển sinh giai đoạn 2021-2025, trên quan điểm phân định rõ trách nhiệm của Bộ và trách nhiệm triển khai cụ thể của địa phương.

Bộ GD-ĐT không thẩm định nội dung sách tham khảo, khẳng định không có sách bổ trợ

VOV.VN -Bộ GD-ĐT cho biết, trong quy định không hề có khái niệm sách bổ trợ. Sách tham khảo do các nhà xuất bản xuất bản theo luật và phát hành, Bộ không thẩm định về nội dung

Học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học: Cấm hay quản đều khó

VOV.VN - Xung quanh việc ban hành Thông tư 32 về điều lệ trường THCS, THPT, trong đó có quy định "Học sinh được sử dụng điện thoại trong giờ học, nhưng chỉ phục vụ học tập, với sự đồng ý của giáo viên…”, đang có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề này.

"Tiểu học không nên có sách tham khảo"

VOV.VN - "Tiểu học không nên có sách tham khảo, các cháu bé như thế cần tham khảo cái gì đâu”, Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết nêu ý kiến.

Vinh danh gần 400 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong ngành giáo dục

VOV.VN - Sáng nay (23/9), Bộ GD-ĐT tổ chức Đại hội thi đua yêu nước ngành Giáo dục lần thứ VII. Gần 400 cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2016-2020 đã vinh dự được tuyên dương, nhận bằng khen tại hội nghị.

Giáo viên toàn quyền quyết định khi nào học sinh được dùng điện thoại

VOV.VN - Bộ GD-ĐT không cấm tuyệt đối việc học sinh dùng điện thoại trong lớp và sửa thành quy định về hành vi học sinh không được làm. Tức là thầy cô sẽ quyết định bài học nào, học sinh được sử dụng điện thoại để tra cứu. 

Quy định không được phê bình học sinh trước cả lớp, giáo viên có gặp khó?

VOV.VN - Việc thay đổi quy định về kỷ luật học sinh trong Thông tư ban hành Điều lệ trường tiểu học mới nhằm khắc phục hạn chế của các hình thức kỷ luật trước đây, trên tinh thần tôn trọng tối đa quyền lợi của người học, vì sự tiến bộ của các em, phù hợp với tâm lý trẻ và quan điểm giáo dục hiện đại.