Từ khóa tìm kiếm: chế tác

Vượt lên tật nguyền trở thành tỷ phú ở miền núi Nghệ An

VOV.VN - Mặc dù tật nguyền từ nhỏ, ông Nguyễn Công Bằng, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An đã vượt qua chính mình vươn lên làm giàu.

Bộ tiểu cảnh tùng la hán giá 3 tỷ làm sửng sốt khách thăm quan

Những bộ tiểu cảnh sử dụng hàng chục cây tùng la hán, mai chiếu thủy có giá hàng tỷ đồng đang là tâm điểm chú ý tại hội chợ sinh vật cảnh ở Lệ Mật, Long Biên.

Phục chế tác phẩm nghệ thuật: Nhọc nhằn và say mê

Phục chế tác phẩm nghệ thuật đòi hỏi kỹ năng và công nghệ cao. Với điều kiện hiện tại ở trong nước, người làm phục chế còn cần cả sự say mê và tình yêu.

Quốc gia nào đang tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới?

VOV.VN - Tiêu thụ vàng của Trung Quốc trong năm 2018 đã tăng 57%, đạt 1.151 tấn là quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới trong 6 năm liên tiếp.

Cận cảnh lượng ngà voi “khủng” vừa bị Công an Hà Nội thu giữ

Phòng CS Môi trường (CAHN) phối hợp với Đội Thanh tra Pháp luật (Đội 2, Văn phòng CQCSĐT, CAHN) đã thu giữ lượng vật phẩm nghi là ngà voi lên tới 179 kg

Ai Cập phát hiện xưởng chế tác gốm 4.400 năm tuổi

VOV.VN - Khu xưởng được phát hiện trong khi các công nhân đang thực hiện công việc bảo trì nhằm ngăn nước ngầm thấm vào ngôi đền.

Những gốc cây cổ thụ độc đáo được chế tác tỉ mỉ và chào giá đắt đỏ

VOV.VN - Các tác phẩm được chế tác tỉ mỉ từ gốc cây cổ thụ thường có giá rất đắt đỏ nhưng vẫn rất hút khách đại gia.

Cận cảnh quá trình chế tác chiếc cup vàng danh giá cho World Cup

VOV.VN - Giành cup vàng FIFA World Cup là ước mơ của bất kỳ đội bóng nào và chiếc cup này cũng được chế tác hết sức tỉ mỉ và cầu kỳ.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ “săn” ốc cườm béo ngọt, vỏ làm trang sức

VOV.VN - Ngư dân Nghệ An bắt được hàng tấn ốc cườm mỗi ngày, bán thu tiền triệu. Loài ốc này là thức ăn ngon, bổ dưỡng, vỏ được chế tác đồ trang sức.

Bộ bàn ghế “tứ linh” giá gần 3 tỷ đồng có gì đặc biệt?

VOV.VN - Bộ bàn ghế “tứ linh” được giới thiệu làm bằng gỗ trai nghìn năm tuổi chào bán với giá 2,8 tỷ đồng gây “náo loạn” Hội chợ công thương Bắc Trung Bộ.