VOV.VN - Hezbollah ngày 4/5 đã lên án các hoạt động của Israel tại Lebanon trong bối cảnh lệnh ngừng bắn đang có hiệu lực, đồng thời nhắc lại lập trường bác bỏ các cuộc đàm phán trực tiếp giữa chính phủ Lebanon và Israel.
VOV.VN - Tổng thống Lebanon hôm nay (27/4) khẳng định, các cuộc đàm phán trực tiếp với Israel nhằm mục đích chấm dứt xung đột với Hezbollah, cáo buộc những kẻ đã lôi kéo Lebanon vào cuộc chiến là phản quốc, nhằm đáp trả những tuyên bố mới nhất của Hezbollah về cuộc xung đột.
VOV.VN - Nhà Trắng ngày 24/4 cho biết đặc phái viên Steve Witkoff và ông Jared Kushner sẽ lên đường tới Pakistan để tham gia các cuộc đàm phán với Iran. Tuy nhiên, phía Iran phủ nhận thông tin, khiến triển vọng đối thoại vẫn còn nhiều ẩn số.
VOV.VN - Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 20/4 cho biết nước này dự kiến sẽ tổ chức vòng đàm phán trực tiếp thứ hai giữa các phái đoàn của Israel và Lebanon vào tuần tới tại Washington.
VOV.VN - Quan chức Iran này hôm 18/4 cho biết rằng Iran chưa sẵn sàng tổ chức vòng đàm phán trực tiếp mới với các quan chức Mỹ, viện dẫn việc Washington từ chối từ bỏ các yêu cầu “tối đa” về các vấn đề then chốt.
VOV.VN - Một tín hiệu lạc quan vừa phát đi từ thủ đô Washington, Mỹ khi Israel và Lebanon - hai quốc gia vốn chưa có quan hệ ngoại giao - chính thức đồng ý khởi động các cuộc đàm phán trực tiếp. Đây được coi là bước tiến lịch sử, mở ra hy vọng chấm dứt chuỗi xung đột đẫm máu tại khu vực biên giới suốt thời gian qua.
VOV.VN - Theo các nguồn tin thân cận với các cuộc đàm phán, Phó Tổng thống Mỹ JD Vance dự kiến sẽ dẫn đầu vòng đàm phán thứ 2 với các quan chức Iran nếu các cuộc thương lượng dẫn đến một cuộc gặp mặt trực tiếp khác trước khi lệnh ngừng bắn hết hạn vào tuần tới.
VOV.VN - Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng xác nhận với CNN hôm 11/4 rằng đàm phán trực tiếp giữa Mỹ và Iran đang diễn ra với sự trung gian hòa giải của Pakistan.
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11/4 cho biết quân đội nước này đã bắt đầu chiến dịch “dọn sạch” eo biển Hormuz, trong bối cảnh các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran đang diễn ra tại Pakistan.
VOV.VN - Các cuộc đàm phán vào ngày 11/4 giữa Mỹ và Iran dự kiến sẽ bao gồm cả các trung gian hòa giải và các cuộc đàm phán trực tiếp, các nguồn tin cho biết.