Từ khóa tìm kiếm: kinh tế chia sẻ

Kinh tế nền tảng - dữ liệu là yếu tố quyết định?

VOV.VN - Những ứng dụng mới, những mô hình phát triển kinh tế mới trong nền kinh tế chia sẻ được coi là 1 thành phần trong nền Kinh tế nền tảng.

Cơ chế Sandbox: Tiếp sức cho nền kinh tế chia sẻ Việt Nam

VOV.VN - Cơ chế Sandbox giúp thúc đẩy đổi mới sáng tạo cho DN Fintech, tăng cường khả năng tiếp cận của người dân đến các dịch vụ ngân hàng, tài chính. 

Việt Nam tham dự Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc 2019

VOV.VN - Ngày 5/11, Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ hai (CIIE 2019) đã khai mạc tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc.

Mô hình kinh tế chia sẻ nhằm tạo ra môi trường kinh doanh bình đẳng

VOV.VN - Ngày 10/10, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế TW tổ chức hội thảo về “Đẩy mạnh triển khai thực hiện đề án thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ". 

Kinh tế chia sẻ - Động lực mới thúc đẩy tăng trưởng nhanh, bền vững

VOV.VN - Kinh tế chia sẻ được kỳ vọng sẽ là một trong những động lực mới góp phần thúc đẩy tăng trưởng nhanh và phát triển kinh tế bền vững tại Việt Nam.

Bắc Kinh mạnh tay chấn chỉnh thị trường xe đạp chia sẻ

VOV.VN - Bắc Kinh đã thực thi hàng loạt các quy định đối với cả doanh nghiệp và người sử dụng, nhằm đưa thị trường xe đạp chia sẻ trở lại quỹ đạo phát triển.

Kinh doanh home-sharing: Hình thức lưu trú “nổi như cồn“

VOV.VN - Hình thức kinh doanh home-sharing, hay gọi là chia sẻ căn hộ trực tuyến là hình thức lưu trú đang nổi lên theo làn sóng của nền kinh tế chia sẻ.

Ứng dụng công nghệ đón cơ hội từ kinh tế chia sẻ

VOV.VN - Nhiều ứng dụng công nghệ kết nối cung cầu xuất hiện trong nhiều ngành, góp phần tạo nên một thị trường cạnh tranh, tiện ích hơn cho người dùng.

Thủ tướng: Kiến tạo không gian, cơ hội để kinh tế tư nhân phát triển

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, cần phải kiến tạo một không gian, nguồn lực, cơ hội cho kinh tế tư nhân phát triển thuận lợi hơn.

Kinh tế chia sẻ: Cơ hội mới để thay đổi phương thức kinh doanh

VOV.VN - Hiện Bộ KH&ĐT đang phối hợp cùng các cơ quan liên quan tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị đánh giá và xây dựng dự thảo đề án kinh tế chia sẻ.