Từ khóa tìm kiếm: Ngoại trưởng Mỹ Pompeo

Ngoại trưởng Mỹ thăm Nhật Bản thắt chặt quan hệ đồng minh

VOV.VN - Mục tiêu chính của chuyến công du là vừa tăng cường quan hệ đồng minh, vừa tập tập trung kêu gọi hợp tác ứng phó với Trung Quốc thông qua cuộc gặp với nhóm Bộ Tứ kim cương.

Trung Quốc chỉ trích gay gắt Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân gọi ý tưởng về liên minh chống nước này của ông Pompeo là "kẻ ngốc nói sảng".

Mỹ phản đối Trung Quốc cưỡng ép thúc đẩy yêu sách phi pháp ở Biển Đông

VOV.VN - Điện đàm với người đồng cấp Singapore và Indonesia, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo thể hiện sự phản đối các yêu sách phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông.

Ngoại trưởng Mỹ coi vụ tấn công cơ sở dầu khí Saudi là “chiến tranh”

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 18/9 tuyên bố vụ tấn công nhằm vào các cơ sở dầu khí của Saudi Arabia là một hành vi chiến tranh.

Mỹ và Taliban chưa đạt được thỏa thuận rút quân khỏi Afghanistan

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Pompeo cho biết, Mỹ vẫn chưa đạt được một thỏa thuận với Taliban về việc khi nào rút quân khỏi Afghanistan.

Ngoại trưởng Mỹ bắt đầu chuyến thăm đầu tiên tới Nga

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã bắt đầu chuyến thăm đầu tiên tới Nga kéo dài trong 3 ngày, từ ngày 12/5. 

Hủy chuyến thăm Đức, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo bất ngờ tới Iraq

VOV.VN- Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 8/5 đã bất ngờ gặp Thủ tướng Iraq Abdul Mahdi và Tổng thống Barham Salih sau khi hủy chuyến thăm Đức.

Tổng thống Chile bác bỏ can thiệp quân sự vào Venezuela

VOV.VN - Tổng thống Chile Sebastian Pinera nhấn mạnh rằng, giải pháp cho cuộc khủng hoảng tại Venezuela phải dựa trên nền tảng "dân chủ và hòa bình".

Điều ít biết về 6 giờ công du Bình Nhưỡng của Ngoại trưởng Mỹ Pompeo

VOV.VN - Ngày 7/10, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo có chuyến thăm Bình Nhưỡng, Triều Tiên lần thứ tư. Chuyến thăm này gói gọn trong 6 tiếng đồng hồ.

Ông Vương Nghị yêu cầu Mỹ ngừng các hành động, phát biểu sai lầm

VOV.VN - Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị vừa đề nghị Mỹ dừng các hành động và phát biểu sai lầm làm quan hệ giữa 2 nước trở nên căng thẳng.