VOV.VN - Theo PGS.TS Nghiêm Đình Vỳ: Bộ Giáo dục và Đào tạo cần chỉ đạo các Nhà xuất bản phối hợp với các tác giả sách giáo khoa (SGK) để điều chỉnh nội dung, đảm bảo tính chính xác cho năm học tới. Hạn chế tối đa sự thay đổi SGK, tăng cường hướng dẫn để giáo viên chủ động điều chỉnh nội dung giảng dạy.
VOV.VN - Trợ lý Văn phòng Tổng thống Nga kiêm Chủ tịch Hội Lịch sử quân sự Nga, ông Vladimir Medinsky cho biết, kế hoạch giải quyết cuộc xung đột Ukraine do Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất sẽ được đưa vào các sách giáo khoa lịch sử mới dành cho học sinh trên khắp nước Nga.
VOV.VN - Nhằm đảm bảo cung ứng sách giáo khoa (SGK) năm học 2025 - 2026, ngành Giáo dục - Đào tạo Sơn La đề nghị các nhà xuất bản, đơn vị sở hữu bản quyền SGK đảm bảo cung ứng SGK kịp thời, không để xảy ra tình trạng chậm, thiếu, không đồng bộ đến các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo viên, học sinh trên địa bàn tỉnh.
VOV.VN - Trong số các bị cáo hầu toà liên quan vụ sai phạm đấu thầu giấy in sách giáo khoa, cựu Chủ tịch NXB Giáo dục Việt Nam Nguyễn Đức Thái bị đề nghị mức án cao nhất là 12 năm - 13 năm tù.
VOV.VN - Kỳ vọng về dự thảo Luật Nhà giáo và từ phân tích thực trạng quản lý đội ngũ nhà giáo hiện nay, GS.TS Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Nghệ An, đại biểu Quốc hội khóa XV đề xuất “cần giao trách nhiệm, sự chủ động trong tuyển dụng, sử dụng giáo viên cho cơ quan quản lý giáo dục”.
VOV.VN - Ông Nguyễn Đức Thái, cựu Chủ tịch NXB Giáo dục Việt Nam vừa bị truy tố với cáo buộc nhận hối lộ 24,9 tỷ đồng trong vụ án liên quan đấu thầu giấy in sách giáo khoa.
VOV.VN - Việc mua giấy in với giá cao sẽ làm tăng giá sách. Việc mua sắm giấy in theo hình thức chào hàng cạnh tranh cho phép chủ đầu tư tự quyết định danh sách rút gọn, làm hạn chế sự tham gia của các đơn vị cung cấp có năng lực.
VOV.VN - Những cuốn sách giáo khoa mua nhưng ít sử dụng hoặc không sử dụng đến không chỉ làm tăng chi phí của mỗi gia đình mà còn gây lãng phí cho xã hội. Bởi vậy, lựa chọn những đầu mục sách giáo khoa phù hợp, tái sử dụng những đầu sách ít dùng đến có thể góp phần giảm lãng phí.
VOV.VN - Lực lượng chức năng tỉnh Bạc Liêu vừa phát hiện gần 2.700 quyển sách giáo khoa có dấu hiệu làm giả tại các nhà sách trên địa bàn tỉnh.
VOV.VN - Có một sự lãng phí rất lớn đã được chỉ ra khi hàng năm, trong số hàng chục đầu sách phụ huynh mua cho con có những cuốn sách không hề sử dụng đến. Lý do nào mà nhiều năm qua không ngăn được sự lãng phí này, ngay cả khi Bộ GDĐT đã có những chỉ thị, hướng dẫn liên quan?