Từ khóa tìm kiếm: sinh vật biển

Video: Vẻ đẹp “thôi miên” của huệ biển

VOV.VN - Những sinh vật không xương sống có vẻ đẹp quyến rũ này còn được gọi là sao biển lông. Cách chúng “bơi trườn” như thế này thường là để trốn khỏi những kẻ săn mồi như nhím biển.

Hình ảnh lạ lẫm về cua “quyền anh”

VOV.VN - Biệt danh kỳ lạ này của chú cua là vì chúng “đeo” những chiếc “găng tay” như võ sỹ quyền anh. Đây thực ra là cỏ chân ngỗng chúng cuộn vào càng để chống đỡ những kẻ săn mồi.

Pha “chạm trán” cực gần với cá voi sát thủ ở gần Nam cực

VOV.VN - Đoan video được ghi lại ở vùng biển gần Nam cực của New Zealand cho thấy có lúc tưởng như chú cá voi đâm sầm vào ống kính camera.

Cua Hilameda: Kẻ ngụy trang xuất sắc của đại dương

VOV.VN - Chiếc mũ trên đầu chúng chính là tảo Hilameda. Kiểu ngụy trang thông minh này giúp chúng tránh được những kẻ săn mồi vốn không thích ăn đồ cứng như tảo Hilameda. Dù vậy, mang cái mũ nặng nề cũng khiến chúng khó giữ thăng bằng.

Ngắm sứa khổng lồ trong suốt trôi nổi giữa Thái Bình Dương

VOV.VN - Sứa thường thấy ở ven các bờ biển, tuy nhiên, cũng có những loài sứa sống ở độ sâu 3.000 mét, thậm chí tới 9.000 mét.

Trung Quốc phát hiện sinh vật biển cổ đại cách đây 385 triệu năm

VOV.VN - Các nhà cổ sinh vật học Trung Quốc và Anh mới đây đã tìm thấy một số sinh vật biển cổ đại trong một rạn san hô ở tỉnh Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc.

Video: Con mực khổng lồ dài hơn 4 mét dạt vào bãi biển Nam Phi

VOV.VN - Con mực khổng lồ này nặng tới gần 200kg và thuộc loại hiếm khi bắt gặp, dạt vào bờ viển Britannia Bay ở Nam Phi.

Video: Những lời sinh vật kỳ lạ nhất dưới đáy biển sâu

VOV.VN -Có vô vàn loài cá đẹp ở dưới biển, nhưng chúng ta hẳn đều thích chiêm ngưỡng những sinh vật kỳ lạ, có thể phát sáng trong bóng tối dưới đáy biển.

Cảnh tượng ngoạn mục khi cá voi liên tiếp nhảy nước ngoài khơi Australia

VOV.VN - David Jauger đã ghi lại được cảnh tượng ngoạn mục khi chú cá voi 2 lần liên tiếp nhảy khỏi mặt nước ở ngoài khơi Queenslans, cách tàu của anh vài mét.

Video: Cận cảnh hàng chục chú cá heo bơi nhảy trên mặt nước

VOV.VN - Video do một nhóm bạn đang tổ chức sinh nhật ở ngoài khơi bãi biển Laguna (Mỹ) ghi lại. Điều kỳ lạ: đây là một đàn toàn cá heo con hoặc mới lớn.