VOV.VN - Ukraine được cho là đang chuẩn bị thử nghiệm tấn công các mục tiêu tại Nga bằng tên lửa đạn đạo FP-7 do nước này tự phát triển, có tầm bắn tới 300km, chi phí thấp hơn đáng kể so với hệ thống ATACMS của Mỹ.
VOV.VN - The New York Times dẫn lời một số quan chức Ukraine cho biết, kể từ khi xung đột Nga-Ukraine bùng phát hồi đầu năm 2022, Kiev chỉ nhận được khoảng 600 tên lửa đánh chặn tiên tiến dành cho hệ thống phòng không MIM-104 Patriot.
VOV.VN - Trong bối cảnh bị áp đảo về nhân lực và hỏa lực trên chiến trường, Ukraine đang tìm cách bào mòn năng lực quân sự Nga từ xa. Với tốc độ nhanh hơn đáng kể so với UAV tầm xa, tên lửa Flamingo được cho là khó bị hệ thống phòng không của Moscow đánh chặn hơn.
VOV.VN - Một đoạn video được công bố cho thấy Ukraine đã phóng các tên lửa hành trình FP-5 “Flamingo”, trong bối cảnh, Kiev đẩy mạnh các đòn đánh tầm xa nhằm vào hạ tầng quân sự Nga khi cuộc xung đột vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga thông báo đánh chặn 27 tên lửa từ hệ thống HIMARS của Ukraine nhắm vào lãnh thổ Nga trong vòng 24h, đánh dấu một trong những đợt tập kích quy mô đáng kể nhất.
VOV.VN - Ukraine lần đầu công bố sử dụng tên lửa hành trình FP-5 Flamingo do nước này tự sản xuất để tấn công thao trường Kapustin Yar của Nga.
VOV.VN - Dưới đây là một số diễn biến chính liên quan đến tình hình chiến sự Nga - Ukraine ngày 21/1/2026.
VOV.VN - Mặc dù chưa rõ Ukraine đã sử dụng Sapsan như thế nào, nếu thực sự chúng đã được triển khai, nhưng một kịch bản hợp lý là loại tên lửa đạn đạo này sẽ được sử dụng cùng với nhiều loại tên lửa và UAV khác trong các đợt tấn công phối hợp, nhằm khiến lực lượng Nga càng khó đối phó.
VOV.VN - Ba Lan đang xem xét chuyển giao tiêm kích MiG-29 cho Ukraine, đổi lại Warsaw được tiếp cận các công nghệ UAV và tên lửa do Kiev phát triển.
VOV.VN - Dưới đây là những diễn biến chính đáng lưu ý trong tình hình chiến sự giữa Nga và Ukraine ngày 20/11/2025.