Từ khóa tìm kiếm: Trẻ sơ sinh

Mẹo chữa nôn trớ hiệu quả cho trẻ sơ sinh

VOV.VN - Nôn trớ là hiện tượng thường thấy ở trẻ sơ sinh, nếu không phát hiện kịp thời sẽ rất nguy hiểm. Mẹ bỉm sữa cần nắm vững những mẹo xử lý nhanh, hiệu quả sau đây để bảo vệ bé.

4 sai lầm khi chăm sóc trẻ sơ sinh cha mẹ cần tránh

VOV.VN - Khi chăm sóc trẻ sơ sinh, các cha mẹ thường dựa vào cảm tính để xử lý nhưng lại không biết điều đó khiến trẻ khó chịu, quấy khóc.

Bé gái bị bỏ rơi ở Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái đã được mẹ quay lại đón

VOV.VN - Ông Trần Văn Hiển, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái cho biết, sau khi thông tin được đăng tải trên báo chí, mẹ bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở bệnh viện đã vào viện chăm con.

Mỗi ngày có 40 trẻ sơ sinh tử vong vì nhiều nguyên nhân

VOV.VN - Bộ Y tế cho biết, những năm qua, tỷ lệ tử vong mẹ đã giảm 3 lần, tử vong trẻ em dưới 1 tuổi giảm gần 3 lần, tử vong trẻ em dưới 5 tuổi giảm hơn 50%... Tuy nhiên, mỗi ngày nước ta vẫn mất 2 bà mẹ và 40 trẻ sơ sinh vì nhiều nguyên nhân.

Một bé gái bị bỏ rơi ở Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái

VOV.VN - Hiện bệnh viện đã bố trí nguồn nhân lực để chăm sóc cháu bé bị bỏ rơi cho hợp lý.

Một trẻ sơ sinh tại Quảng Ninh tử vong do nhiễm virus CMV

VOV.VN - CMV (Cytomegalovirus) là virus phổ biến gây ra các bệnh nhiễm trùng như thủy đậu, giời leo... ở nhiều lứa tuổi, chủ yếu là những đối tượng bị suy giảm miễn dịch như trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai...

Hơn 1,6 triệu người Ấn Độ tử vong vì ô nhiễm không khí trong năm 2019

VOV.VN - Ô nhiễm không khí là vấn đề y tế nghiêm trọng nhất tại Ấn Độ hiện nay. Đây là kết luận trong báo cáo Thực trạng Không khí toàn cầu 2020.

Những điều có thể bạn chưa biết khi sử dụng gia vị cho trẻ

VOV.VN - Chăm sóc con nhỏ luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều bà mẹ. Đau đầu nhất có lẽ là khi trẻ bước vào giai đoạn ăn dặm.

Dầu dưỡng tóc tự nhiên cho bé

VOV.VN - Sử dụng một số phương pháp chăm sóc tóc thích hợp sẽ giúp dưỡng tóc cho bé một cách hiệu quả, đặc biệt với trẻ sơ sinh.

85 trẻ sơ sinh ở Mỹ dương tính với Covid-19

VOV.VN - Có tới 85 trẻ em sơ sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại 1 hạt của bang Texas (Mỹ).